Người đàn ông liên quan đến vụ hack BTC trị giá 1,3 tỷ đô la của Triều Tiên bị 11 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc chủ mưu rửa số tiền khổng lồ thu được thông qua các vụ hack, tấn công mạng và các hoạt động bất hợp pháp khác đã bị kết án 11 năm tù giam. Người đàn ông, được gọi là Ghaleb Alaumary, bị cáo buộc đã giúp các tin tặc Triều Tiên kiếm được 1,3 tỷ USD nhắm mục tiêu vào các ngân hàng và công ty tiền tệ kỹ thuật số, trong số các tội danh khác.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo, người Canada 36 tuổi đã bị kết án 140 tháng tù giam bởi Quận phía Nam của Georgia. Thẩm phán Stan Baker cũng yêu cầu anh ta phải bồi thường 30,7 triệu đô la cho các nạn nhân của tội ác của mình. Anh ta cũng phải chấp hành bản án phóng thích có giám sát ba năm.

Alaumary có liên quan đến một số hoạt động bất hợp pháp, hầu như luôn là người rửa tiền cho kẻ xấu. Một trong số đó là các liên kết của anh ta với một mạng lưới tin tặc Triều Tiên tàn phá các tổ chức tài chính, từ ngân hàng đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Như CoinGeek đã đưa tin vào đầu năm nay, DoJ đã truy tố ba tin tặc vì sử dụng mã độc tống tiền và tấn công mạng để đánh cắp tiền từ các ngân hàng ở Việt Nam, Malta, Mexico, v.v. Họ cũng bị cáo buộc đã đánh cắp hơn 100 triệu đô la từ các công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số ở Slovenia, Indonesia và Hoa Kỳ.

Alaumary bị cáo buộc rửa tiền cho tội ác, một hành vi phạm tội mà anh ta đã nhận tội. Các nhà chức trách cho biết anh ta đã làm việc bằng cách tuyển dụng những người khác và cung cấp cho họ tài khoản ngân hàng để rút tiền mặt và chuyển nó qua chuyển khoản ngân hàng và tiền tệ kỹ thuật số.

Trong các tội danh khác, anh ta đã mạo danh một công ty xây dựng và lừa gần 10 triệu đô la từ một trường đại học Canada và với tư cách là một khách hàng giàu có của ngân hàng, qua đó anh ta đã đánh cắp hàng trăm nghìn từ các nạn nhân ở Texas.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kenneth Polite Jr. nhận xét: “Những kẻ rửa tiền quốc tế cung cấp các dịch vụ quan trọng cho tội phạm mạng, giúp tin tặc và kẻ lừa đảo tránh bị phát hiện và che giấu lợi nhuận bất hợp pháp của chúng. “Bản án của Alaumary hôm nay phản ánh mức độ nghiêm túc của Bộ Tư pháp xem xét vai trò quan trọng của những kẻ rửa tiền trong tội phạm mạng toàn cầu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Taproot có ở đây: có gì mới trong bản cập nhật Bitcoin Core mới nhất

Bài viết kế tiếp

Solana ngừng hoạt động, nhà phát triển ‘Khởi động lại thành công’ Mainnet Beta

Bài viết liên quan