Người dân ở Nga thích Bitcoin hơn

AFD đã thực hiện một cuộc khảo sát giữa các nhà đầu tư Nga, kết quả cho thấy đầu tư vào Bitcoin hấp dẫn hơn nhiều so với vàng.

Theo cuộc khảo sát, các nhà đầu tư coi tiền điện tử là một công cụ đầu tư năng động và hứa hẹn hơn, trái ngược với vàng.

Theo cuộc khảo sát, trong ba quý đầu năm nay, 77% các khoản đầu tư được thực hiện bằng tiền điện tử, 14% bằng ngoại tệ và chỉ 9% được đầu tư vào vàng. Có lẽ việc quan tâm đến kim loại quý thấp như vậy là do tại Nga, vàng miếng có mức thuế giá trị gia tăng cao nhất thế giới là 20%.

Ban quản lý của AFD kết luận rằng các nhà đầu tư Nga đã thay đổi quan điểm của họ về tiền tệ kỹ thuật số và bắt đầu coi tiền điện tử là khoản đầu tư đầy hứa hẹn, chứ không phải là sản phẩm ảo của sự lừa dối. Mặc dù có số lượng lớn các dự án tiền điện tử ngắn hạn, hơn 50% nhà đầu tư chọn tiền kỹ thuật số làm tiền tiết kiệm và để tăng vốn.

Công ty cũng nói thêm rằng trong số những người được hỏi, 35% là các nhà giao dịch tiền điện tử đang hoạt động, 23% không có kinh nghiệm về tài sản kỹ thuật số (nhưng 80% nhóm này muốn thử sức trong tương lai) và ít hơn 8% số người được hỏi nói rõ ràng rằng họ sẽ không bao giờ đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Bất chấp sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử, các nhà chức trách Nga rất nghi ngờ về loại tài sản này, vì những tài sản có rủi ro cao. Ví dụ, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, đã cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng. Các khoản đầu tư thô sơ vào loại tài sản này, do sự không ổn định của bitcoin và altcoin, nguy hiểm hơn nhiều so với tài sản truyền thống và có thể dẫn đến thua lỗ thảm khốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Elon Musk thất bại trong việc thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Các bức tường quy định của Binance ngày càng cao: Sàn giao dịch tạm dừng các sản phẩm của Singapore khi Nam Phi đưa ra cảnh báo mới

Bài viết liên quan