Nghị sĩ Hàn Quốc nói với Chính phủ rằng: “Đừng để độc quyền tiền điện tử nổi lên”

Một nhà lập pháp của đảng cầm quyền Hàn Quốc đã thúc giục chính phủ ngăn chặn Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu quốc gia, tạo ra một “độc quyền” trên thực tế – nhấn mạnh rằng Seoul nên đảm bảo sự tồn tại của “ít nhất ba hoặc bốn” sàn giao dịch đối thủ.

Như đã báo cáo trước đây, Upbit cho đến nay là sàn giao dịch duy nhất trong nước đã nộp đơn đăng ký chính thức để trở thành nhà điều hành nền tảng giao dịch được cấp phép sau khi ký kết thỏa thuận với ngân hàng neobank K-Bank. Công ty sau này đã thiết lập quan hệ đối tác sinh lợi và thành công với Upbit trong những tháng gần đây.

Nhưng mặc dù những người trong ngành đã nói với cả Cryptonews.com và các thành viên của báo chí trong nước rằng ba đối thủ lớn nhất của Upbit – Korbit, Bithumb và Coinone – có thể sẵn sàng gửi tài liệu của riêng họ cho cơ quan quản lý trước khi tuần này kết thúc, cho đến nay Upbit vẫn sàn giao dịch duy nhất đang theo dõi vẫn mở sau thời hạn ngày 24 tháng 9.

Per Asia Kyungjae, Noh Woong-rae, nghị sĩ Đảng Dân chủ cho quận Mapo giàu có của Seoul và là người chỉ trích gay gắt chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in, tuyên bố rằng việc cho phép “ít nhất” các sàn giao dịch nói trên tồn tại sẽ có lợi cho khách hàng.

Noh đã được trích dẫn như cảnh báo:

“Nếu thị trường độc quyền xuất hiện, một sàn giao dịch tiền điện tử có thể niêm yết hoặc xóa các đồng tiền theo ý muốn, hoặc tăng phí giao dịch tiền điện tử theo ý muốn”.

Nghị sĩ nói thêm rằng Chủ tịch Ủy ban Thương mại Công bằng, Joh Sung-wook, đã “nói rằng ông ấy sẽ xem xét” vấn đề độc quyền trao đổi tiền điện tử.

Trong khi đó, chín sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ của Hàn Quốc, bao gồm cả Huobi Korea, đã đưa ra một tuyên bố chung khẩn cầu chính phủ không loại bỏ lĩnh vực này.

News1 đưa tin rằng các sàn giao dịch lặp lại cảnh báo của Noh, với Giám đốc điều hành Hanbitco và Chủ tịch Ủy ban trao đổi Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc Kim Sung-a nhận xét:

“Quy mô của ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển trên toàn cầu. Nhưng [ở Hàn Quốc], nó đang đi theo hướng cho phép sự độc quyền lệch lạc xuất hiện. Đó là hướng đi sai.”

Đại diện từ các sàn giao dịch lớn hơn như ProBit, Flybit và Foblegate cũng đã tham dự.

Các quan chức từ các sàn giao dịch phàn nàn rằng chính phủ và Ủy ban dịch vụ tài chính quy định (FSC) đang áp dụng một cách tiếp cận “vô trách nhiệm” và “không linh hoạt” mà cuối cùng sẽ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và khách hàng.

Điểm mấu chốt chính đối với các sàn giao dịch như đã nói ở trên là vấn đề hóc búa về hợp đồng ngân hàng. FSC đã nhấn mạnh rằng tất cả các sàn giao dịch cung cấp đối tác giao dịch KRW-to-crypto và crypto-to-fiat với các ngân hàng trong nước, với việc sau này sẽ giảm bớt gánh nặng rủi ro tài chính.

Các ngân hàng đã bỏ phiếu bằng chân của họ, với hầu hết đều từ chối ý tưởng làm việc với các sàn giao dịch theo các điều khoản này.

Một quan chức sàn giao dịch (giấu tên) đã được trích dẫn nói:

“Đánh giá rủi ro chỉ nên là trách nhiệm của một sàn giao dịch, không phải ngân hàng. Nhưng các cơ quan tài chính đã chuyển trách nhiệm sang các ngân hàng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Một phần lớn những người nắm giữ Bitcoin đang ở mức lỗ chưa thực hiện được sau khi giảm 15%

Bài viết kế tiếp

Hàn Quốc: Bốn sàn giao dịch an toàn nhưng …

Bài viết liên quan