Ngân hàng Trung ương Nga yêu cầu các ngân hàng trong nước chặn các giao dịch trao đổi tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Nga đã khuyến nghị các ngân hàng thương mại trong nước chặn các giao dịch thanh toán điện tử và thẻ liên quan đến trao đổi tiền điện tử của khách hàng.

Trong một thông cáo chính thức, Ngân hàng Trung ương Nga nói về sự cần thiết phải loại bỏ các hoạt động kinh doanh liên quan đến “nền kinh tế bóng tối” dựa trên internet. Nó kêu gọi các ngân hàng trong nước và các nhà khai thác thanh toán điện tử xác định tất cả các tài khoản và ví điện tử thuộc “các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp”, chẳng hạn như “các sàn giao dịch tiền điện tử”, mà nó tập hợp lại trong cùng một nhóm như “sòng bạc trực tuyến và xổ số”, “tài chính chương trình kim tự tháp ”và các đại lý ngoại hối.

Ngân hàng trung ương cho biết họ muốn các tổ chức tài chính trong nước “chặn các giao dịch” và “ngừng hoàn toàn việc phục vụ” các giao dịch được thực hiện đối với các tài khoản được gắn cờ là liên kết với “nền kinh tế bóng tối”.

Ngân hàng trung ương cũng cung cấp cho các ngân hàng một danh sách các giao thức mà nó tuyên bố sẽ giúp các ngân hàng phân biệt hiệu quả giữa các giao dịch “nền kinh tế bóng tối” bị nghi ngờ và các giao dịch kinh doanh ngang hàng chân chính, trên bảng.

Và nó kết luận bằng cách lặp lại một điệp khúc quen thuộc: Giải thích rằng tiền điện tử, ngoại hối, sòng bạc và phần còn lại “có liên quan đến rủi ro mất tiền cao” và “các âm mưu gian lận”.

Cơ quan truyền thông Kod Durov (Bộ luật Durov) nhận xét rằng với biện pháp mới này, Ngân hàng Trung ương Nga đã “thực hiện một bước để ngừng lưu thông tiền điện tử ở Nga, mặc dù không có các lệnh cấm pháp lý trực tiếp đối với trao đổi và giao dịch tiền điện tử đối với cá nhân.”

Ngân hàng Trung ương Nga đã bị mắc kẹt trong một thời gian dài với các lực lượng ủng hộ doanh nghiệp trong chính phủ về chính sách tiền điện tử. Trong khi ngân hàng trung ương đã nhiều lần kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử theo cách tương tự như các cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc, Bộ Tài chính và các cơ quan chính phủ khác lại phản đối loại biện pháp này.

Kết quả là bế tắc đã dẫn đến sự không hoạt động tương đối trong không gian quản lý, mặc dù một số biện pháp đã được thông qua, bao gồm lệnh cấm tiền điện tử như một hình thức thanh toán và nghĩa vụ báo cáo thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử.

Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử tiếp tục phát triển mạnh ở Nga. Các doanh nghiệp lớn hơn vẫn đang thúc đẩy mã hóa. Và ngân hàng lớn nhất quốc gia và ngân hàng công nghệ khổng lồ Sberbank (còn được gọi là Sber) đã tung ra một stablecoin – bất chấp sự khăng khăng của Ngân hàng Trung ương Nga rằng họ cũng muốn hạn chế việc sử dụng stablecoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người đồng sáng lập Tether cho biết có tiền trong NFT cho Metaverse

Bài viết kế tiếp

Phiên bản Bitcoin Core 0.22.0 hiện đã ra mắt, đây là những gì nó bao gồm

Bài viết liên quan