Ngân hàng Nga liệt kê các công ty tiền điện tử trong số các kim tự tháp tài chính

Ngân hàng Trung ương Nga gần đây đã mở rộng cơ sở dữ liệu về các công ty tài chính bị nghi ngờ có hoạt động bất chính trên thị trường tài chính. Một số công ty tiền điện tử đã được thêm vào danh sách cùng với các thực thể mang dấu hiệu của các âm mưu Ponzi, cũng như các tổ chức tín dụng bất hợp pháp và các đại lý ngoại hối.

Ngân hàng Trung ương Nga đưa vào danh sách đen các nền tảng tiền điện tử

Là một phần trong việc giám sát lĩnh vực tài chính, Trung ương Nga (CBR) thường xuyên xác định các nhà cung cấp dịch vụ tài chính bất hợp pháp và cảnh báo các nhà đầu tư Nga về các nền tảng lừa đảo. Tuần này, cơ quan quản lý đã thêm 105 công ty khác vào danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp có “dấu hiệu hoạt động bất hợp pháp trên thị trường tài chính”.

Trong số các mục mới, cơ quan quản lý tiền tệ đã đưa vào danh sách đen một số công ty tiền điện tử. Hầu hết chúng đã được phân loại là giống như các kế hoạch kim tự tháp tài chính. Bitflows, Bitkoresh, Bittrex-global, Crypto Invest Club, Idleminer, Miners Capital và Money Miner thuộc danh mục này. Một thực thể khác, Bitford, đã được chỉ định là “người tham gia chuyên nghiệp bất hợp pháp vào thị trường chứng khoán”.

Ngân hàng nhắc nhở công chúng rằng để cung cấp hầu hết các dịch vụ tài chính ở Liên bang Nga, các nhà cung cấp phải có giấy phép từ ngân hàng trung ương hoặc đăng ký với cơ quan quản lý. “Nếu điều kiện này không được đáp ứng, thì rất có thể, tổ chức hoạt động bất hợp pháp và người tiêu dùng có thể bị lừa dối”, cơ quan chức năng cho biết đồng thời cảnh báo luật hiện hành không có nghĩa vụ bồi thường cho nạn nhân của các nền tảng bất hợp pháp.

Tháng trước, Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa vào danh sách đen ba thực thể – To The Mars, To The Moon và TTM Group – có liên quan đến việc quảng bá kim tự tháp tiền điện tử Finiko. Theo ước tính độc lập của Forklog, thiệt hại tài chính do kế hoạch Ponzi, một trong những vụ lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Nga, lên tới 4 tỷ USD. Một báo cáo của Chainalysis tiết lộ kim tự tháp đã nhận được hơn 1,5 tỷ đô la bitcoin trong vòng chưa đầy hai năm trước khi nó sụp đổ vào mùa hè này.

CBR đã đưa Finiko vào danh sách đen vào tháng 2 và một loạt 15 dự án tiền điện tử đã được thêm vào tháng 6, hãng tin tức tiền điện tử lưu ý. “Để trấn áp các hoạt động tài chính bất hợp pháp, Ngân hàng Trung ương Nga thực hiện các biện pháp để chặn các trang web của các công ty đó, đồng thời tương tác với các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan có thẩm quyền khác, các cơ quan quản lý nước ngoài để áp dụng các biện pháp khác”, cơ quan chức năng giải thích.

Ngân hàng Trung ương Nga đã liên tục phản đối việc áp dụng tiền điện tử, đưa ra nhiều cảnh báo cho các nhà đầu tư. Tuần trước, Phó Chủ tịch Sergei Shvetsov đã tuyên bố rằng ngân hàng sẽ không hỗ trợ việc tăng cường tiếp cận thị trường tiền điện tử, nhấn mạnh rằng tiền điện tử là “rủi ro cao và có dấu hiệu của một kế hoạch kim tự tháp”. Trước đó vào tháng 9, cơ quan quản lý đã khuyến nghị các ngân hàng chặn thẻ và ví được sử dụng để giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và vào tháng 7, CBR đã khuyên các sàn giao dịch chứng khoán của Nga tránh giao dịch các công cụ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

eToro ra mắt danh mục đầu tư DeFi

Bài viết kế tiếp

Colnago triển khai hộ chiếu kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Blockchain cho trải nghiệm đi xe đạp liền mạch

Bài viết liên quan