Nga: Người đàn ông đánh cắp giàn khoan khai thác của bạn bè bị phạt tù 3 năm

Một tòa án Nga đã kết tội một người đàn ông đã đánh cắp giàn khoan khai thác phần thưởng khối của bạn mình vào đầu năm 2021, nhưng không thể sử dụng nó vì anh ta không biết cách vận hành nó. Người đàn ông sẽ phải chịu ba năm tù treo và ba năm quản chế cho tội ác của mình.

Văn phòng công tố ở Yaroslavl, một khu vực phía đông bắc Moscow, đã thông báo kết tội gần đây. Theo tuyên bố, người đàn ông 34 tuổi là cư dân của quận Zavolzhsky. Anh ta bị kết án theo Bộ luật Hình sự Nga vì tội trộm cắp tài sản của người khác, với hành vi xâm nhập bất hợp pháp vào nhà của một người.

Theo tuyên bố, người đàn ông đã vào nhà để xe của bạn mình vào tháng 2 năm nay và lấy trộm thiết bị khai thác phần thưởng khối trị giá hơn 1,6 triệu rúp (21.800 USD).

Tại phiên điều trần của mình, người đàn ông, không được tiết lộ tên, đã thừa nhận tội ác. Anh ta tiết lộ rằng anh ta đã trả lại thiết bị mà mình đã đánh cắp và vô cùng hối hận. Anh ta tiết lộ thêm với tòa rằng anh ta không thể sử dụng thiết bị khai thác vì anh ta thiếu kiến ​​thức để vận hành nó.

Tòa án đã kết án người đàn ông ba năm tù treo và ba năm quản chế, cho phép anh ta có thể thoát thời gian ngồi sau song sắt nếu anh ta tuân thủ các điều khoản của bản án.

Người đàn ông này không phải là người đầu tiên gặp rắc rối pháp lý về việc khai thác phần thưởng theo khối ở quốc gia Đông Âu. Năm ngoái, chính quyền Nga đã bắt quả tang một ông chủ bưu điện, người bị cáo buộc đã khai thác bất hợp pháp các loại tiền kỹ thuật số bằng máy tính làm việc. Người đàn ông này đã khiến bưu điện thiệt hại 30.000 rúp (430 USD) và bị buộc tội lạm dụng quyền lực.

Vẫn vào năm 2020, cảnh sát Nga đã bắt giữ 10 nghi phạm khai thác phần thưởng khối tiền kỹ thuật số bất hợp pháp. Các nghi phạm đã ăn cắp điện, bị cáo buộc sử dụng thiết bị làm giảm lượng điện năng mà chúng tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các đặc vụ IRS bắt giữ kẻ buôn ma túy giả danh nhà giao dịch bitcoin

Bài viết kế tiếp

CEX.IO trở thành nền tảng giao dịch không hoa hồng đầu tiên

Bài viết liên quan