Nền tảng dựa trên blockchain dành cho quyền sở hữu tài sản theo phân đoạn ra mắt ở Ấn Độ

Nền tảng dựa trên blockchain RealX cho phép các nhà đầu tư Ấn Độ mua và bán “đồng sở hữu chứng thư trực tiếp” đối với các tài sản nghỉ dưỡng.

Một công ty fintech từ Pune, Ấn Độ đã tung ra một hệ thống đăng ký dựa trên blockchain có tên là RealX cho phép công dân Ấn Độ mua quyền sở hữu theo phân đoạn đối với các tài sản.

Một báo cáo từ Thời báo Kinh tế nói rằng RealX đã hợp tác với Tripvillas, một dịch vụ cho thuê nhà nghỉ mát, để kết hợp quyền sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng phù hợp với việc sử dụng và lợi nhuận. Tripvillas cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý rổ bất động sản nghỉ dưỡng dành cho việc đồng đầu tư.

Theo RealX COO và đồng sáng lập Neera Inamdar, đại dịch COVID-19 là động lực chính cho sự ra mắt của nền tảng vì sự bất ổn của thị trường bất động sản liên quan đến cả các nhà phát triển bất động sản và các nhà đầu tư. Trích dẫn sự trở lại của một thị trường tương đối ổn định, cô ấy nói:

“Chúng tôi cung cấp‘ đồng sở hữu tài sản bằng chứng thư trực tiếp ’và vì lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư là trở thành đồng sở hữu trực tiếp của tài sản.”

Roshan Lionel, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tripvillas, nói rằng nền tảng RealX sẽ sớm cho phép các nhà đầu tư Ấn Độ đồng sở hữu bất động sản quốc tế trên nền tảng này để khuyến khích thu nhập bằng đô la.

Trong khi lập trường của các nhà quản lý Ấn Độ về việc áp dụng tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng, quốc gia này vẫn tiếp tục thử nghiệm công nghệ blockchain trong các lĩnh vực phi tài chính.

Gần đây, chính phủ Maharashtra đã triển khai một hệ thống xác thực để cung cấp chứng chỉ văn bằng chống giả mạo bằng cách sử dụng blockchain Ethereum. Hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain LegitDoc, Hội đồng Phát triển Kỹ năng Bang Maharashtra đã bắt đầu phát hành các chứng chỉ có thể xác minh bằng kỹ thuật số.

LegitDoc cũng đang đàm phán với một số tổ chức giáo dục khác ở Ấn Độ có ý định triển khai một giải pháp tương tự để chống lại nạn giả mạo tài liệu đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người Mỹ đã giúp hacker từ CHDCND Triều Tiên rửa tiền thành tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Gần một nửa số người Brazil muốn biến Bitcoin thành tiền tệ chính thức: Thăm dò ý kiến

Bài viết liên quan