Năng suất cao thu hút các thiết chế đến với DeFi, nhưng các rào cản vẫn còn

Theo các tham luận viên tại một cuộc thảo luận gần đây về việc áp dụng DeFi của các tổ chức tài chính phi tập trung (DeFi), các lợi tức “gây rối trí não” chỉ đơn giản là quá hấp dẫn để các tổ chức chống lại.

Trong cuộc thảo luận, có tiêu đề “Định chế DeFi: Đàn lại đến… Một lần nữa ?,” được tổ chức tại sự kiện Mainnet 2021 của Messari vào thứ Ba, các tham luận viên từ khắp ngành đã đồng ý rằng mặc dù còn rất nhiều rào cản đối với các tổ chức để nắm lấy DeFi, nhưng tiềm năng về lợi nhuận đang thu hút sự quan tâm.

Theo Andrew Keys, Đối tác quản lý của công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử DARMA Capital, thực tế là các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi tức, ví dụ như ethereum (ETH) của họ là 5% và sau đó nhận được tiềm năng tăng gấp 10 lần về giá đó là “sự bối rối đầu óc” đối với họ.

Ông nói thêm rằng điều này đặc biệt đúng trong “môi trường hạn chế về lãi suất” được thấy ở các thị trường vốn truyền thống ngày nay, nơi mà việc kiếm được lợi tức ngày càng trở nên khó khăn.

Nói lên quan điểm tương tự, cố vấn chung của nền tảng cho vay và đi vay Aave (AAVE), Rebecca Rettig, nói rằng đây là lý do chính xác tại sao các tổ chức tài chính truyền thống muốn tìm hiểu về DeFi, “bởi vì họ đang nghĩ ‘làm thế nào để có được năng suất nhiều như vậy?”

Nhưng bất chấp tiềm năng cao về lợi suất trong các giao thức DeFi, một số rào cản vẫn còn tồn tại dưới hình thức giám sát, chống rửa tiền và các quy định về khách hàng của bạn (AML & KYC), độ trễ và phí gas, theo Keys.

Ông nói thêm rằng do những trở ngại này, các tổ chức lớn nhất, chẳng hạn như ngân hàng đầu tư, vẫn phải giữ DeFi ở mức độ dài một sải tay cho đến thời điểm hiện tại:

JPMorgan et.al. Keys cho biết bây giờ không chạm vào nó, vì KYC & AML, Keys nói, thêm nhưng điều đó ổn thôi, vì chúng tôi đã có văn phòng gia đình, quỹ gốc tiền điện tử và những người khác có thể tham gia.

Đặc biệt là do các rào cản quy định, Lisa Cuesta, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại công ty Aztec lớp 2 của Ethereum, đã đưa ra trường hợp rằng đó là các đồng tiền bằng chứng cổ phần truyền thống hơn trước tiên sẽ gặt hái được những lợi ích từ việc gia tăng quan tâm của tổ chức trong việc tạo ra lợi nhuận từ không gian tiền điện tử.

“Bitcoin là cửa ngõ để các tổ chức tham gia vào tiền điện tử và ETH 2.0 sẽ là cửa ngõ để tham gia vào việc đặt cược,” cô nói.

Tuy nhiên, cô ấy cũng thừa nhận rằng không gian vẫn còn “một chút xa so với điều đó, nhưng khi bạn làm quen với Ethereum, nó trở nên nổi tiếng hơn và việc đặt cược trở thành một lựa chọn cho các tổ chức sẽ mở rộng tâm trí của họ với các bằng chứng khác – các mạng lưới cổ phần đều có ở đó.”

Theo thời gian, quá trình này chắc chắn sẽ “mở ra các chướng ngại vật cả từ quan điểm phân bổ vốn và từ quan điểm khởi nghiệp,”

Cuesta nói thêm.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng đầu tư lớn nhất của Mỹ Latinh cho phép giao dịch tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Bitcoin Lightning Network chuyển sang dạng Parabol sau khi đạt được dung lượng ATH là 2.738 BTC

Bài viết liên quan