Mùa Solana đã đến khi giá SOL, FTT và SRM tăng vọt

Solana đã leo lên xếp hạng thị trường tiền điện tử trong quá khứ. SOL, token gốc của nền tảng blockchain phi tập trung, đã tổ chức một cuộc biểu tình tuyệt vời trong ba tuần qua trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với DeFi và NFT.

Các dự án dựa trên Solana đang trên đà phát triển

Token SOL đã tăng hơn 276% chỉ trong tháng qua, khiến nó trở thành một trong những động lực lớn nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số. SOL hiện đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại là $180, theo dữ liệu từ trang web xếp hạng tiền điện tử Coinmarketcap.

Động lực định giá đã nâng vốn hóa thị trường của Solana lên hơn 52 tỷ đô la, vượt qua token dựa trên meme Dogecoin để trở thành tiền điện tử có giá trị thứ bảy.

Trong khi đó, Serum (SRM), một phần mềm trao đổi phi tập trung được xây dựng trên blockchain Solana, đang phát triển mạnh mẽ. Token SRM đã tăng gần 7% vào thời điểm báo chí để đổi chủ với giá 9,33 đô la.

FTT, token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, cũng đang gia tăng. Giá có thể được hưởng lợi từ tin tức tăng giá về thị trường FTX sắp tới, nơi người dùng có thể giao dịch chuỗi chéo NFT giữa Solana và Ethereum. Tỷ giá hối đoái FTT / USD đã ghi nhận mức tăng hai chữ số trong 24 giờ qua đạt 75 đô la.

Điều gì đằng sau sự tăng giá của SOL?

Sự gia tăng gần đây của Solana lên mức cao mới theo cách đo lường đã giúp thiết lập dự án như một khoản đầu tư dài hạn hợp pháp và dẫn đầu trong số các altcoin.

SOL, ra mắt lần đầu trên các sàn giao dịch hàng đầu chỉ 18 tháng trước, đã tạo ra rất nhiều tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử. Cốt lõi của mối quan tâm ngày càng tăng này là quyết định của dự án trong việc ưu tiên hỗ trợ hợp đồng thông minh. Động thái đó đã cho phép Solana tận dụng không gian NFT đang bùng nổ.

Thị trường đồ sưu tầm kỹ thuật số đã đạt kỷ lục bán hàng đáng kinh ngạc là 900 triệu đô la vào tháng trước, thúc đẩy triển vọng của các dự án blockchain tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh. Theo Giám đốc điều hành JPMorgan Nikolaos Panigirtzoglou, sự quan tâm ngày càng tăng đối với các nhà bán lẻ đối với NFT và DeFi đã gây ra sự hồi sinh trên thị trường altcoin.

Panigirtzoglou nói với Forbes:

“Cuộc biểu tình vào tháng 8 bằng các token không thể thay thế và sự thu hút trong hoạt động tài chính phi tập trung đã giúp không chỉ ethereum mà còn cả các loại tiền điện tử thay thế tạo điều kiện hoặc có kế hoạch tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh, chẳng hạn như Solana, Binance Coin và Cardano.”

Solana đã được hưởng lợi từ việc tham gia vào không gian hợp đồng thông minh trước Cardano và hiện được coi là một đối thủ nặng ký cho biệt danh “kẻ giết Ethereum”.

Blockchain phi tập trung đã kiếm được tiền từ cơn sốt NFT đang diễn ra với Học viện Degenerate Ape mới ra mắt của nó. Những người sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số đã bán được hơn 10.000 bức tranh về vượn hoạt hình trong vòng vài phút sau khi ra mắt, thúc đẩy nhu cầu về SOL, được sử dụng để đúc NFT trên Solana.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của Solana

Solana đã huy động được hơn 7 triệu đô la đầu tư trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư đặt cược lớn vào khả năng phá vỡ lĩnh vực DeFi và NFT của dự án.

Giá SOL đã kéo dài đà tăng vào tuần trước nhờ vào “Ignition”. Sự kiện bí ẩn đã giới thiệu một cuộc thi hackathon ảo toàn cầu sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khoản tiền lên đến 5 triệu đô la để xây dựng các dự án mới trên Solana.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Visa có kế hoạch mang dịch vụ tiền điện tử đến các ngân hàng truyền thống ở Brazil

Bài viết kế tiếp

Cuộc nghiên cứu Dive đưa ra dự đoán về sự tăng trưởng của blockchain IoT lên 5,8 tỷ đô la vào năm 2026

Bài viết liên quan