Một phần tư người Mỹ ủng hộ ý tưởng hợp pháp hóa Bitcoin

Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi dịch vụ phân tích YouGov đã xác nhận sự quan tâm của người Mỹ đối với Bitcoin và tiền điện tử. Hơn nữa, theo kết quả được công bố, 27% công dân ủng hộ ý tưởng hợp pháp hóa Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Tổng số 4912 người được hỏi đã tham gia cuộc khảo sát. Trong số này 34% không thể quyết định câu trả lời; 28% người được hỏi lên tiếng phản đối ý tưởng hợp pháp hóa Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ; 27% sẽ ủng hộ một ý tưởng như vậy; 16% thà đồng ý với việc hợp pháp hóa hơn là phản đối nó, và 11% người khác được hỏi nói rằng họ sẽ từ chối một sáng kiến ​​như vậy từ phía các nhà chức trách. Những người hoàn toàn ủng hộ việc giới thiệu Bitcoin như một phương tiện thanh toán ở cấp độ chính thức hóa ra là 11%.

Trong số những người đàn ông được khảo sát, 27% không biết Bitcoin là gì và trong số những phụ nữ, những người chưa nghe gì về loại tiền điện tử chính trên thị trường thậm chí còn nhiều hơn 41%. Đối với ấn tượng về tiền kỹ thuật số, ở nam giới, cứ một phần ba người trả lời lại bày tỏ thái độ tích cực đối với tài sản tiền điện tử, trong khi ở nữ giới, chỉ có 21% người tham gia khảo sát bày tỏ sự lạc quan về việc hợp pháp hóa.

Như nhiều người có thể đoán, tiền điện tử chính đã nhận được nhiều lời ủng hộ từ thế hệ trẻ hơn nhiều lần so với thế hệ cũ. “Độ tuổi hỗ trợ” dao động từ 25 đến 34, trong khi những người từ 57 đến 75 tuổi ít tin tưởng vào loại tài sản mới. Nhiều người trên mạng xã hội đã bắt đầu nói đùa rằng những thống kê như vậy thường xuyên được xác nhận bởi các thượng nghị sĩ Mỹ từ 60 tuổi trở lên, những người không ngừng cố gắng chỉ trích Bitcoin dù có hoặc không có lý do.

Đáng chú ý là quan điểm về các đối thủ của Bitcoin được chia sẻ bởi cả hai đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Số người phản đối gay gắt tiền tệ kỹ thuật số trong số những người theo Đảng Cộng hòa là 39 người, nhưng trong số những người thuộc Đảng Dân chủ, có 26 người.

Cuộc khảo sát, ngoài những người khác, đã đề cập đến khía cạnh an ninh tài chính của những người được hỏi. Những người kiếm được 80.000 đô la trở lên mỗi năm có khả năng ủng hộ việc hợp pháp hóa Bitcoin cao gấp đôi so với những người có thu nhập khoảng 40.000 đô la. Bạn có thể xem bảng đầy đủ với kết quả theo mức thu nhập trong hình ảnh bên dưới.

Đáng chú ý là kết quả đã được dịch vụ phân tích trình bày vào ngày hôm sau sau khi luật hợp pháp hóa Bitcoin làm phương tiện thanh toán ở El Salvador có hiệu lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Gần một nửa số người Brazil muốn biến Bitcoin thành tiền tệ chính thức: Thăm dò ý kiến

Bài viết kế tiếp

Cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông muốn có luật chặt chẽ hơn đối với các loại tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan