Luật pháp Bitcoin bị bắt ở El Salvador mà không có bảo đảm

Một nhà phê bình lớn tiếng về luật bitcoin sắp ra mắt ở El Salvador, Mario Gomez, đã bị bắt giữ một thời gian ngắn vào thứ Tư. Theo báo cáo, anh ta đã bị bắt mà không có lệnh.

Chỉ trích Luật Bitcoin của El Salvador bị bắt giữ

Mario Gómez, một chuyên gia CNTT và là người sáng lập của Hackerspace San Salvador, đã bị bắt giữ một thời gian ngắn vào sáng thứ Tư. Luật sư của anh ta nói rằng không bao giờ có lệnh bắt giữ anh ta. Gomez đã là một nhà phê bình lớn tiếng về luật bitcoin sắp ra mắt ở El Salvador.

Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador (PNC) cho biết họ đã bắt giữ Gómez “trong khi điều tra gian lận tài chính liên quan đến một vụ lừa đảo qua email,” ấn phẩm El Faro mô tả. Một nhân viên báo chí tại Văn phòng Tổng chưởng lý nói với ấn phẩm:

“Họ nói với tôi đó là một động thái của Cảnh sát Dân sự Quốc gia. Văn phòng của chúng tôi không có thông tin vào lúc này.”

Mẹ của Gómez, người đã ở cùng anh ta khi vụ bắt giữ xảy ra, giải thích rằng cảnh sát đã dừng xe của họ, bảo con trai bà ra ngoài và đi cùng họ. Cô ấy cũng nói rằng họ đã thu giữ điện thoại di động của anh ấy.

Ấn phẩm đã chuyển tải:

“Mẹ của Gómez báo cáo rằng các cảnh sát không xuất trình lệnh nào khi họ chặn anh ta lại trong xe của anh ta và nói với anh ta rằng nếu anh ta không đi cùng, anh ta sẽ bị còng tay. Gómez sau đó nói với báo chí rằng anh ta không biết lý do tại sao mình bị giam giữ.”

Otto Flores, luật sư đại diện cho Gómez, sau đó nói với báo chí rằng “Rõ ràng anh ta [Gómez] chỉ đang bị điều tra, cảnh sát nói rằng đây không phải là một vụ bắt giữ.” Anh ta nói thêm rằng PNC đã thả khách hàng của anh ta và đưa anh ta về nhà.

Flores nói thêm rằng “không rõ” tại sao Gomez lại bị cảnh sát còng tay và bắt đi. Anh ta lưu ý rằng anh ta và mẹ thậm chí đã nói dối để đưa họ ra khỏi xe của họ.

Luật sư nói thêm:

“Họ [các nhà chức trách] không muốn cho chúng tôi biết đơn vị nào của Văn phòng Công tố đang xử lý các cáo buộc.”

Gomez gần đây đã là một nhà phê bình thẳng thắn về kế hoạch của Tổng thống Salvador Nayib Bukele trong việc đưa bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, chỉ ra những sai sót trong Luật Bitcoin của El Salvador sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Renata Avila, đồng sáng lập của Progressive International, giải thích rằng Gomez chỉ “vạch trần những sai sót trong [Luật] Bitcoin do chính phủ thúc đẩy,” giải thích thêm:

“Anh ta không phải là người ‘chống bitcoin’ mà là người cẩn thận vạch trần điểm yếu của sáng kiến ​​này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người hâm mộ Doge Meme hiện có thể sở hữu các phần nhỏ của NFT

Bài viết kế tiếp

ParaSwap giới thiệu Tổng hợp DEX cho Chương trình Avalanche Rush

Bài viết liên quan