Kentucky quan tâm và đưa ra các vấn đề về trật tự ngừng hoạt động so với Mạng lưới Celsius

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang cố gắng loại bỏ các công ty cho vay tiền tệ kỹ thuật số không được kiểm soát và không có giấy phép và hành động mới nhất là Kentucky. Cơ quan quản lý tài chính của tiểu bang đã ban hành lệnh ngừng và hủy đăng ký đối với Mạng lưới Celsius, cáo buộc họ bán chứng khoán chưa đăng ký.

Các nhà quản lý lần đầu tiên đặt mục tiêu vào BlockFi, một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này. New Jersey, Texas, Alabama, Vermont và Kentucky đều đệ đơn yêu cầu loại bỏ công ty vì bán chứng khoán chưa đăng ký. Tiếp theo là độ C, và bây giờ Kentucky cùng với New Jersey, Texas và Alabama thực hiện các biện pháp tương tự.

Sở Tài chính Kentucky cho biết họ đã điều tra độ C kể từ tháng 1 năm nay và kết luận rằng họ đã cung cấp chứng khoán thông qua ‘Tài khoản kiếm lãi’. 8%, thấp hơn tỷ lệ tiết kiệm ngân hàng trung bình của Mỹ, vốn ở mức 0,06% vào cuối tháng 8.

Celsius tuyên bố đã thu hút được 24 tỷ đô la thông qua các tài khoản này từ những người dùng của mình. Sau khi thu được tiền, nó được cho là sẽ cho các tổ chức vay với tỷ lệ cao hơn nhiều. Nó tuyên bố sẽ trả lại 80% số tiền lãi kiếm được cho khách hàng.

Tuy nhiên, công ty không tiết lộ những gì họ làm với các khoản tiền; số tiền nó dành cho mỗi hoạt động nó tham gia; danh tính, bản chất hoặc mức độ tín nhiệm của những người đi vay; các điều khoản và thời hạn cho vay của họ; hoặc lãi hoặc lỗ thu được từ các hoạt động.

Cuộc thăm dò của cơ quan quản lý Kentucky phát hiện ra rằng trong ba năm và bốn tháng, Celsius đã mở 1.607 tài khoản cho 1.571 cư dân Kentucky. Tính chung, họ đã đầu tư 17,6 triệu đô la, và công ty trả cho họ 453.353 đô la tiền lãi.

Các tài khoản chịu lãi suất của Celsius có giá trị bằng một hợp đồng đầu tư “vì chúng là khoản đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với lợi nhuận chỉ đến từ nỗ lực của những người khác”, cơ quan quản lý nêu rõ, trích dẫn bài kiểm tra Howey.

Các cuộc đàn áp sẽ không dừng lại ngay khi các cơ quan quản lý vào cuộc sau khi các công ty khai thác thiếu các quy định dứt khoát để cung cấp các dịch vụ có khả năng gây rủi ro cho quỹ của nhà đầu tư. Tất cả những công ty này sẽ sớm phải trả lời về việc lách luật tài chính, giống như Crypto Crime Cartel mà các thành viên hàng đầu của BitMEX và Binance đã làm trong vài tháng qua.

Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ Massachusetts từng tuyên bố, “Tiền điện tử là ngân hàng bóng tối mới. Nó cung cấp nhiều dịch vụ giống nhau, nhưng không có các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng hoặc sự ổn định tài chính hỗ trợ hệ thống truyền thống ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitmain sẽ ngừng bán thiết bị của mình ở Trung Quốc

Bài viết kế tiếp

Nahmii tăng 8 triệu đô la để mở rộng quy mô Ethereum lớp 2 cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan