Hướng dẫn mới của Canada nhắm mục tiêu vào quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội để trao đổi tiền tệ kỹ thuật số

Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA), bao gồm các cơ quan quản lý chứng khoán cá nhân ở Canada, đã công bố hướng dẫn mới nhằm vào quảng cáo trao đổi tiền kỹ thuật số và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Hướng dẫn mới, được xuất bản với sự hợp tác của Tổ chức Quản lý Công nghiệp Đầu tư của Canada (IIROC), nhằm cung cấp “hướng dẫn cho [các nền tảng giao dịch tiền điện tử hoặc CTP] về cách các yêu cầu theo luật chứng khoán1 và các quy tắc IIROC liên quan đến quảng cáo, tiếp thị và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể áp dụng cho họ.”

Đặc biệt, hướng dẫn này đề cập đến một số phương thức tiếp thị thường được các sàn giao dịch chứng khoán sử dụng, đánh dấu chúng là khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào các hành vi giao dịch rủi ro quá mức có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể, cũng như khiến thị trường đầu tư “trở nên xấu”.

“Chúng tôi lo ngại rằng một số chiến lược này có thể khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào giao dịch quá rủi ro một cách không thích hợp, chấp nhận rủi ro mà họ thường tránh. Chúng tôi muốn nhắc nhở các CTP rằng các đại lý đã đăng ký có vai trò quan trọng như những người bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường vốn. Họ không được, bằng hành động hoặc thiếu sót, tham gia hoặc tạo điều kiện cho những hành vi khiến thị trường trở nên tồi tệ.”

Đặc biệt, hướng dẫn này có tác dụng đối với cái gọi là khuyến mãi “phong cách đánh bạc” được sử dụng bởi một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, mà nó cho biết có trách nhiệm khiến một số nhà đầu tư thực hiện các hành vi đầu tư thiếu khôn ngoan.

Hướng dẫn được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý trên khắp Canada có một cuộc đàn áp rộng lớn hơn đối với các dịch vụ tiền kỹ thuật số không được kiểm soát, gần đây nhất là việc các nhà quản lý ở Ontario thực hiện hành động chống lại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Poloniex. Ngay sau đó, Binance đã rút khỏi việc phục vụ người dùng ở Ontario, bề ngoài là để đối phó với tình hình khắc nghiệt ở đó đối với các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số.

Hướng dẫn mới trình bày khuôn khổ cho các hoạt động kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số trên toàn quốc liên quan đến các hoạt động tiếp thị, quảng cáo và truyền thông xã hội. Mặc dù nó không dừng lại ở việc lập pháp, nhưng các hướng dẫn này vẫn đưa ra một chỉ dẫn về vị trí của các cơ quan quản lý liên quan đến các thực tiễn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitfinex đã trả hoa hồng 23,7 triệu đô la cho việc chuyển 100.000 USDT

Bài viết kế tiếp

Thẻ vàng Tổ chức Vòng tài trợ VC lớn nhất Châu Phi

Bài viết liên quan