Hàn Quốc đang gồng mình để kiềm chế ‘sự gia tăng mạnh mẽ’ các hoạt động bất hợp pháp, liên quan đến tiền điện tử

Khoảng thời gian dành cho các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc để đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu đã gần hết. Theo Đơn vị Tình báo Tài chính của đất nước, nó đã xem xét kỹ lưỡng các sàn giao dịch đang trên bờ vực đóng cửa. Đơn vị Tình báo Tài chính là một bộ phận của cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Theo yêu cầu quy định, các sàn giao dịch bắt buộc phải có tài khoản tên thật cùng với chứng chỉ Hệ thống quản lý bảo mật thông tin [ISMS] của Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều có thể đáp ứng các yêu cầu này, dẫn đến việc họ phải đóng cửa các cửa hàng.

Theo báo cáo, trong số 63 sàn giao dịch đang hoạt động trong nước, 24 sàn vẫn chưa được chứng nhận. Đơn vị tình báo tài chính muốn ngăn những sàn giao dịch đó biến mất với tiền của người dùng được gửi trong tài khoản của họ. Các quan chức đã yêu cầu các sàn giao dịch không đăng ký với FSC trước ngày 24 tháng 9, thông báo cho người dùng vào thứ Sáu về việc buộc phải đóng cửa.

Các sàn giao dịch thời gian nhỏ như vậy bao gồm Banantok, Docoin và Cocofx, trong khi người dùng các sàn giao dịch chưa được chứng nhận phải rút tiền gửi trước khi đóng cửa hoặc có nguy cơ mất chúng, theo các quan chức. Để đối phó với hậu quả từ làn sóng ngừng hoạt động, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã gửi thư cho 18 lực lượng địa phương lớn hơn, yêu cầu mỗi người trong số họ tạo ra một “nhóm mới chuyên xử lý các sự cố bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử”.

Theo các báo cáo, lực lượng cảnh sát đang chuẩn bị cho “khả năng gia tăng mạnh” các hoạt động bất hợp pháp, liên quan đến tiền điện tử khác nhau, bao gồm “doanh số bán hàng không được báo cáo và biển thủ” trong vài tuần tới.

Trong khi đó, sàn giao dịch khổng lồ Upbit vẫn đang được FSC xem xét với sự hỗ trợ từ cảnh sát và Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc, một tổ chức công giám sát việc bảo vệ thông tin trên internet. Sau Upbit, các sàn giao dịch lớn hơn khác như Bithumb, Coinone và Korbit đã phải trải qua quá trình xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phi tập trung trong tiền điện tử là một điều lý tưởng khó đo lường

Bài viết kế tiếp

Các quy tắc cơ bản để đầu tư vào tiền điện tử

Bài viết liên quan