Hạ viện Hoa Kỳ đưa ra phán quyết về dự luật cơ sở hạ tầng trong tuần này

Trong khi Diễn giả Nancy Pelosi hy vọng dự luật cơ sở hạ tầng sẽ được thông qua, đảng Dân chủ đang chia rẽ về việc có nên thông qua luật trước khi các điều khoản của gói tiếp theo trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la được hoàn tất hay không.

Theo Reuters, Pelosi bày tỏ tin tưởng luật sẽ được thông qua khi công bố ngày này vào Chủ nhật, ngày 26 tháng 9, nói rõ: “Hãy để tôi nói rằng chúng tôi sẽ thông qua dự luật trong tuần này.” Trước đó cùng ngày, cô ấy đã nói rằng cô ấy sẽ không mang dự luật đi bỏ phiếu trừ khi cô ấy tin rằng nó sẽ được thông qua.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thông báo rằng hạ viện sẽ bỏ phiếu về việc có thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la gây tranh cãi của chính quyền Biden vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9 hay không.

“Ngày mai, 27 tháng 9, chúng ta sẽ bắt đầu tranh luận về Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trên Tầng của Hạ viện và bỏ phiếu về nó vào thứ Năm, 30 tháng 9.”

Pelosi lưu ý rằng cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ diễn ra một ngày trước khi Đạo luật tái cấp phép phương tiện giao thông bề mặt năm 2021 được thiết lập để hết hiệu lực.

Trong khi luật được thông qua Thượng viện với sự ủng hộ của lưỡng đảng vào ngày 10 tháng 8, các điều khoản trong dự luật quy định các yêu cầu nghiêm ngặt về báo cáo đối tác đối với các nhà xác thực mạng phi tập trung và các nhà phát triển phần mềm không có thông tin cần thiết để tuân thủ.

Mặc dù dự luật được thông qua vào ngày 10 tháng 8, nhưng một bản sửa đổi do Thượng nghị sĩ Pat Toomey đưa ra đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng từ các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Rob Portman, Mark Warner, Kyrsten Sinema và Ron Wyden đã tìm cách miễn cho những người xác thực, nhà phát triển và nhà điều hành nút khỏi luật.

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng tiền điện tử, sự phản đối duy nhất của Thượng nghị sĩ Richard Shelby của Alaman đã ngăn việc bổ sung sửa đổi vào luật.

Tuy nhiên, dự luật cơ sở hạ tầng vấp phải sự phản đối của một số nhà lập pháp, những người tin rằng nó nên được giữ lại cho đến khi các cuộc đàm phán kết thúc liên quan đến dự luật phúc lợi xã hội và khí hậu trị giá 3,5 nghìn tỷ USD tiếp theo.

Với mức giá của dự luật thứ hai làm chao đảo một số đảng viên Đảng Dân chủ, Pelosi chỉ ra rằng điều đó là “hiển nhiên” rằng dự luật có thể được giảm bớt phạm vi.

“Chúng tôi hiện đang làm việc cùng với Thượng viện và Nhà Trắng về những thay đổi đối với luật lịch sử này,” cô nói. “[3,5 nghìn tỷ đô la] là con số được Thượng viện và tổng thống gửi cho chúng tôi. Rõ ràng với đàm phán, cần phải có một số thay đổi theo đó càng sớm càng tốt, để chúng ta có thể xây dựng sự đồng thuận của mình để tiến lên phía trước ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành Ripple cho biết SEC không đưa ra khuôn khổ rõ ràng nào cho tiền điện tử, thảo luận về vụ kiện XRP

Bài viết kế tiếp

Các công cụ phái sinh DEX dYdX đánh bại Coinbase về khối lượng trong bối cảnh FUD của Trung Quốc

Bài viết liên quan