Giám đốc điều hành Ripple cho biết SEC không đưa ra khuôn khổ rõ ràng nào cho tiền điện tử, thảo luận về vụ kiện XRP

Khi vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse khẳng định rằng Ủy ban đã không đưa ra sự rõ ràng trong quy định về tiền điện tử. Ông cho biết SEC đang sử dụng các cuộc họp của mình với các công ty tiền điện tử làm đầu mối cho các hành động thực thi và cơ quan này đã đánh mất sứ mệnh bảo vệ các nhà đầu tư.

Giám đốc điều hành của Ripple tuyên bố SEC sử dụng các cuộc họp với các công ty tiền điện tử như thế hệ khách hàng tiềm năng cho các hành động thực thi

Giữa vụ kiện của SEC về XRP, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã nhắc lại những lo ngại của mình về sự thiếu rõ ràng trong quy định về tiền điện tử do cơ quan giám sát chứng khoán cung cấp. Anh ấy đã tweet vào thứ Bảy:

Sự đổi mới của Mỹ đang diễn ra vì SEC từ chối cung cấp khuôn khổ rõ ràng cho tiền điện tử. Thay vì làm việc với ngành công nghiệp, SEC đang sử dụng các cuộc họp của họ với các công ty như là cơ sở dẫn đầu cho các hành động thực thi của họ.

Các tweet của CEO Ripple sau cuộc phỏng vấn của anh ấy với Fox Business Friday, nơi anh ấy cũng nói về sự thiếu rõ ràng trong quy định tiền điện tử ngoài việc thảo luận về vụ kiện XRP và hàm ý của nó.

“Tôi nghĩ rằng đã có và tiếp tục có sự thiếu rõ ràng,” Garlinghouse nhắc lại và nhấn mạnh, “Nếu chúng tôi muốn ngành công nghiệp này phát triển mạnh ở Hoa Kỳ, thì cần phải có sự rõ ràng”. Ông nhấn mạnh rằng chủ tịch SEC không thể tiếp tục nói “này, đã có sự rõ ràng” nhưng sau đó kêu gọi “Quốc hội viết luật mới để làm rõ ràng hơn.” Garlinghouse nhấn mạnh rằng “Cả hai thứ đó đều không thể tồn tại.”

Ông cũng đề cập đến sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase, gần đây đã từ bỏ kế hoạch tung ra sản phẩm cho vay sau khi SEC đe dọa một vụ kiện. Sàn giao dịch cho biết Ủy ban không đưa ra lời giải thích nào về quyết định của mình.

Thảo luận về vụ kiện XRP, Garlinghouse nói rằng “sứ mệnh của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư và giúp đảm bảo thị trường có trật tự”. Tuy nhiên, anh ấy lập luận rằng trong trường hợp XRP:

Hơn 10.000 người đang nắm giữ XRP đã đệ đơn kiện tập thể chống lại SEC. Đây là những người chính xác mà SEC phải bảo vệ.

Ông nói thêm rằng không cần cung cấp sự rõ ràng, cơ quan giám sát chứng khoán đã “cho phép XRP được niêm yết và giao dịch rất tự do trên khắp Hoa Kỳ.” Do đó, “ngày càng nhiều người tham gia” và XRP “đã giao dịch trong tám năm, và sau đó [SEC] đưa ra một vụ kiện khiến giá giảm 60% hoặc 70%.”

Garlinghouse nhấn mạnh: “Nếu mục tiêu là thị trường có trật tự và mục tiêu là bảo vệ các nhà đầu tư, tôi nghĩ rằng chúng ta đã đánh mất bức tranh toàn cảnh về nhiệm vụ chính của SEC”.

Giám đốc điều hành Ripple đã được hỏi về trò chơi cuối cùng của Gary Gensler với Ripple, XRP và toàn bộ hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Anh ấy đã trả lời:

Tôi nghĩ rằng chúng ta đã đánh mất thực tế là tiền điện tử được quản lý. Nó được quy định bởi CFTC, nó được quản lý bởi các cơ quan chính phủ khác, cho dù đó là FinCEN, kho bạc Hoa Kỳ. Vì vậy, khi tôi nghe những người của SEC đến và nói, “Này, đây là Miền Tây hoang dã, nó không được quản lý”, điều đó không hoàn toàn đúng.

Garlinghouse không phải là người duy nhất lo ngại về sự thiếu rõ ràng trong quy định về tiền điện tử. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey đã viết một lá thư cho Gensler Friday yêu cầu hướng dẫn rõ ràng về quy định tiền điện tử. Ủy viên SEC Hester Peirce cũng đã bày tỏ mối quan ngại của cô ấy về sự thiếu rõ ràng liên quan đến quy định tiền điện tử.

Garlinghouse lưu ý thêm rằng SEC thường nói, “Này, hãy nói chuyện với chúng tôi.” Tuy nhiên, “mỗi khi ai đó nói chuyện với họ từ cộng đồng tiền điện tử, có cảm giác đó là thế hệ dẫn đầu để đưa ra các hành động thực thi. Đó không phải là cách tốt để chúng tôi giúp ngành này phát triển mạnh ở Hoa Kỳ, ”ông nhấn mạnh.

SEC tuyên bố rằng XRP là một loại bảo mật, không giống như bitcoin hoặc ether, và phải được đăng ký và quản lý như vậy. Garlinghouse mô tả: “Nếu bạn bắt đầu coi XRP như một bảo mật, điều đó có nghĩa là bạn phải tuân theo rất nhiều quy định [và] chi phí liên quan đến việc giải quyết bảo mật. Điều kỳ diệu của XRP là tốc độ cực kỳ nhanh và hiệu quả kinh tế cực kỳ hiệu quả về chi phí đối với các khoản thanh toán xuyên biên giới, cách Ripple triển khai công nghệ này ”. Giám đốc điều hành cảnh báo:

Nếu bạn bắt đầu coi nó như một bảo mật, chi phí và tốc độ sẽ thay đổi đáng kể và đó thực sự là một ví dụ về việc SEC đang có hiệu lực chọn người thắng và kẻ thua trong ngành công nghiệp mới này.

Nhóm pháp lý của Ripple gần đây đã nói rằng họ không có kế hoạch dàn xếp với SEC và tin tưởng rằng Chủ tịch Gensler của SEC sẽ tin rằng “theo đuổi vụ việc là chọn người thắng và người thua trong kinh doanh tiền điện tử có hại cho sự đổi mới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad dự đoán ‘Thị trường chứng khoán khổng lồ sụp đổ’ vào tháng 10 – Nói ‘Bitcoin cũng có thể sụp đổ’

Bài viết kế tiếp

Hạ viện Hoa Kỳ đưa ra phán quyết về dự luật cơ sở hạ tầng trong tuần này

Bài viết liên quan