Giám đốc điều hành BitMEX Greg Dwyer đồng ý dẫn độ Hoa Kỳ để đối mặt với cáo buộc của DOJ

Một trong bốn cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền tệ kỹ thuật số BitMEX bị buộc tội vi phạm luật ngân hàng của Mỹ đã đồng ý dẫn độ sang Hoa Kỳ để đối mặt với các cáo buộc. Gregory Dwyer, người sẽ bị dẫn độ từ Bermuda, là người duy nhất trong bốn người chưa đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ.

Dwyer từng là giám đốc điều hành của BitMEX. Theo các báo cáo địa phương ở đảo quốc, luật sư của anh ta nói với tòa án của thẩm phán Bermudan rằng anh ta đã chấp nhận dẫn độ. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cố gắng thương lượng với Dwyer về việc anh ta đầu hàng Hoa Kỳ nhưng đã phải đệ đơn yêu cầu dẫn độ lên chính quyền Bermuda vì không thể đạt được thỏa thuận với người đàn ông sinh ra ở Sydney.

Dwyer và các đồng nghiệp cũ của anh ta bị truy tố và buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng do không thực hiện chương trình chống rửa tiền. Cựu giám đốc điều hành và đồng sáng lập Arthur Hayes, cựu CTO Samuel Reed và đồng sáng lập Benjamin Delo đều bị DOJ truy tố vì cáo buộc không chỉ không thực hiện các biện pháp AML mà còn chủ động trốn tránh chúng.

Reed là người đầu tiên bị bắt, với việc nhà chức trách bắt giữ anh ta chỉ vài giờ sau khi các cáo buộc được nộp ở Massachusetts. Kể từ đó, anh đã được ra mắt với giá 5 triệu đô la. Delo, người từng gây chú ý khi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất được cho là của Vương quốc Anh, đã tự nộp mình cho chính quyền vào đầu năm nay và sau đó được tại ngoại với số tiền 20 triệu USD. Hayes đã làm theo vài tuần sau đó.

Dwyer bị cáo buộc là trung tâm của các quy trình bất hợp pháp tại BitMEX với tư cách là người đứng đầu hoạt động của nó. Ảnh hưởng của anh ấy trong sàn giao dịch là rất lớn, anh ấy là người đầu tiên mà những người sáng lập thuê. Tuy nhiên, anh ta khẳng định rằng anh ta không có tội với những cáo buộc đã áp dụng đối với anh ta, cũng như tất cả các đồng nghiệp của anh ta.

Phát biểu với cửa hàng Royal Gazette ở Bermudan, người phát ngôn của ông nói:

“Mr. Dwyer tiếp tục làm việc với chính phủ để đảm bảo một quy trình suôn sẻ cho sự xuất hiện của anh ta ở New York và luôn có ý định tự bảo vệ mình trước những cáo buộc vô cớ này.”

Là người duy nhất trong số bốn người bị cáo buộc rửa tiền quy mô lớn, Dwyer hy vọng rằng điều này sẽ dẫn đến việc anh ta bị xét xử riêng biệt với những người khác. Luật sư Patrick Smith của anh ta tuyên bố sẽ không công bằng cho anh ta và các bị cáo khác nếu anh ta tham gia quá muộn.

“Bây giờ chúng tôi đã thiết lập lịch trình và thời gian trôi qua, việc xuất hiện của ông Dwyer sẽ rất khó chịu, chúng tôi có thể loại ông ấy ra khỏi vụ án ngay bây giờ hoặc đặt một mốc thời gian chặt chẽ mà nếu ông ấy không ở trong trường hợp nhất định. ngày – giả sử là bốn tuần sau – sau đó sẽ bị thôi việc,”

luật sư nói với một tòa án Hoa Kỳ.

Thẩm phán Hoa Kỳ John Koeltl đã tạm dừng việc này cho đến ít nhất là sau khi Dwyer xuất hiện lần đầu tiên tại một tòa án Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà đầu tư mất hơn 5 triệu USD do một ứng dụng gian lận trong App Store

Bài viết kế tiếp

CFTC Điều tra Cáo buộc Giao dịch Nội gián Tiềm năng tại Binance

Bài viết liên quan