FUD của Trung Quốc đã thất bại trong việc phá hủy Bitcoin trong 12 năm qua

Các đồng tiền kỹ thuật số đã được chữa lành sau FUD của Trung Quốc hơn 10 lần trong suốt 12 năm qua. Hãy cùng xem cách các tài sản tiền điện tử và cộng đồng của chúng đã cố gắng duy trì sự lạc quan và không khuất phục trước sự hoảng loạn của thị trường.

Lần đầu tiên, việc sử dụng tiền điện tử đã bị chính quyền Trung Quốc cấm vào năm 2009. Thay vì trở thành những người ủng hộ công nghệ này, chính phủ Trung Quốc đã quyết định bắt đầu chặn một loại tài sản mới trước khi ngành công nghiệp này thậm chí còn có thời gian để đạt được sức hút. Sau đó, một lệnh cấm đã được Bộ Thương mại Trung Quốc đệ trình về việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để giao dịch hàng hóa thực. Hành động này không chỉ nhằm vào Bitcoin, nhưng nó chắc chắn là lý do thu hút sự chú ý của ngành.

Năm 2013, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cũng bắt đầu cấm các loại tiền kỹ thuật số, gọi chúng là “tiền tệ không có ý nghĩa thực sự”. Sau đó, tin tức đã góp phần khiến Bitcoin giảm xuống dưới mức 1.000 đô la. Tại thời điểm đó, quốc gia có sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch – BTC Trung Quốc, còn được gọi là BTCC.

Vào năm 2014, các nhà quản lý tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một báo cáo rằng ngân hàng trung ương của nước này dự định ngăn chặn tất cả các giao dịch Bitcoin trong vòng chưa đầy một tháng. Vấn đề duy nhất là bản báo cáo thực chất là giả được đăng trên Sina Weibo. Mặc dù phải thừa nhận, tính hiệu quả và hậu quả của nó đã được phản ánh trong Bitcoin, vốn lấy từ “làm trọng tâm”, và từ khi tỷ giá giảm, nó gần như dừng lại ở những người nắm giữ BTC.

Song song đó, sàn giao dịch tiền điện tử FXBTC của Trung Quốc đã tuyên bố đóng cửa, với lý do nhận được lời đe dọa cấm trao đổi tiền kỹ thuật số từ các cơ quan quản lý của CHND Trung Hoa. Kết quả là giá Bitcoin đã giảm một nửa từ trên 700 đô la xuống còn 345 đô la. Mặc dù từ tháng 3 năm 2014 đến tháng 5 cùng năm, giá vẫn phục hồi lên hơn 600 đô la.

Vào năm 2016, lý do cho sự sụt giảm trong báo giá là do vụ hack sàn giao dịch địa phương Bitfinex. Bọn tội phạm đã đánh cắp khoảng 119.756 Bitcoin từ sàn giao dịch, tương đương với hơn 5 tỷ đô la ngày nay. Việc di chuyển của một số phương tiện này vẫn đang được theo dõi. Giá trị của tài sản chính cũng phản ứng với sự cố, giảm 10% chỉ trong vài ngày. Mặc dù thời điểm này, giá đã sớm phục hồi trở lại mức cũ.

Năm 2017 được đánh dấu không chỉ bởi sự bùng nổ ICO mà còn bởi tâm trạng tồi tệ của các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc. Vào tháng 9 năm nay, các nhà chức trách đã ngừng các sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ khách hàng trong nước. Đại diện PBoC cũng đã thông báo cho công dân Trung Quốc về lệnh cấm tài trợ ICO. Tuy nhiên, Bitcoin đã nhanh chóng tăng vọt từ 4.000 đô la lên mức kỷ lục 20.000 đô la vào thời điểm đó.

Khi Bitcoin tiếp cận một trong những đợt tăng giá tốt nhất chỉ trong ba tháng, BTCC đã thông báo đóng cửa do áp lực từ các nhà chức trách và một quan chức PBoC đã ủng hộ các mối đe dọa rằng những người đam mê tiền điện tử sẽ đợi “xác Bitcoin trôi sông”.

Tháng 1 năm 2018 hóa ra có nhiều sóng gió. Sau đó, các phương tiện truyền thông thế giới bắt đầu tích cực phổ biến thông tin rằng các công dân Trung Quốc đã gây ra sự sụp đổ về giá của các loại tiền tệ chính của thị trường tiền điện tử. Nhiều người cho rằng chính các ấn phẩm của Trung Quốc đã trở thành tâm điểm của tin tức, đưa tin về các biện pháp khắc nghiệt sắp tới chống lại việc khai thác tiền kỹ thuật số. Vào giữa tháng 2 năm 2018, BTC đã giảm 65%, chạm mức đáy khoảng $ 6,852. May mắn thay, cơn hoảng loạn không kéo dài và đến cuối tháng, giá đã tăng lên hơn 11.000 USD.

Vào tháng 4 năm 2019, giá của tiền điện tử chính trên thị trường lại giảm do xem xét lại vấn đề cấm sản xuất một loại tài sản mới ở CHND Trung Hoa. Thật buồn cười khi nói về điều này ở thì quá khứ với những gì đang xảy ra với hoạt động khai thác ở Celestial Empire ngày nay. Đồng thời, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã quyết định đe dọa các nhà giao dịch bằng cách thông báo về khả năng “thanh lý giao dịch tiền điện tử.”

Đến tháng 3 năm 2020, thế giới không chỉ rung chuyển bởi đại dịch mà còn bởi sự tàn sát trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Tất cả các đồng tiền chính của thị trường đều giảm giá trị đáng kể. Theo các chuyên gia, lý do cho điều này là do các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc bán ồ ạt tài sản. Trong bối cảnh đó, giá BTC đã giảm xuống còn 32.500 đô la do một đồng FUD khác của Trung Quốc. Mặc dù vậy, năm đầu tiên của đại dịch đã chứng kiến ​​Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 30.000 USD.

Vào tháng 5 năm 2021, một số bộ phận của Trung Quốc đã tuyên bố cảnh báo công dân về việc tài trợ bằng tiền điện tử và tháng tới PBoC yêu cầu các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác đóng quyền truy cập và tài khoản cá nhân đối với những người thực hiện giao dịch tiền điện tử.

Tháng 6 tiếp tục xu hướng tiêu cực của mùa xuân với lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động khai thác ở Trung Quốc. Đây không chỉ là lý do dẫn đến biến động giá mà còn là “cuộc di cư lớn của những người khai thác” từ đất nước này đến Bắc Mỹ, Kazakhstan và các bang khác thân thiện hơn với khai thác tiền điện tử.

Tổng số lần mà Trung Quốc không phá hủy được tiền điện tử đã vượt ngưỡng trong 19 trường hợp nổi tiếng. Như bạn có thể thấy, FUD hầu như luôn luôn hạ gục giá của tài sản chính, nhưng điều này không kéo dài quá lâu. Và mặc dù những người trong cuộc tuyên bố rằng lệnh cấm mới nhất đối với giao dịch tiền kỹ thuật số đã trở nên nghiêm trọng nhất, giá Bitcoin hiện lại vượt mức 42.600 đô la, có nghĩa là chỉ có một điều: tiếp tục HODL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Fantom ra mắt NFT Marketplace Artion – Nền tảng hướng đến ‘những người sáng tạo không phải trả phí cao’

Bài viết kế tiếp

BIT Mining thiết lập cơ sở khai thác 85MW ở Ohio

Bài viết liên quan