Powell của Fed được xem xét kỹ lưỡng để sở hữu trái phiếu cùng loại mà Ngân hàng trung ương đã mua trong đại dịch

Khi một số chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã bị chỉ trích vì động thái cổ phiếu năm 2020 của họ, chủ tịch Fed Jerome Powell đã được chú ý đến vì sở hữu trái phiếu đô thị trị giá 1,5 triệu đô la giống như trái phiếu mà ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã mua vào năm 2020 trong đại dịch.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào danh mục trái phiếu thành phố của Jerome Powell

Ba ngày trước, chủ đề về các thành viên Cục Dự trữ Liên bang cấp cao thực hiện các giao dịch cổ phiếu trị giá hàng triệu đô la vào năm 2020 đã khiến thượng nghị sĩ Elizabeth Warren viết một lá thư chỉ trích đạo đức của các thành viên ngân hàng và chủ tịch Jerome Powell cho biết ông sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về đạo đức. Tuy nhiên, không lâu sau khi các phương tiện truyền thông phanh phui các chủ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ về hành vi của họ, các báo cáo tiết lộ rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã sở hữu một số loại trái phiếu đô thị, tương tự như trái phiếu mà Fed đã cứu trợ trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên danh mục đầu tư của Jerome Powell được công chúng điều tra. Các nhà báo Pam Martens và Russ Martens của Wallstreetonparade.com đã viết về vấn đề này và Northman Trader’s Sven Henrich đã tweet về vấn đề này vào tháng Sáu. Bài báo của Martens vào thời điểm đó nói rằng Powell đã “đầu tư lên tới 11,6 triệu đô la với Blackrock, công ty sẽ quản lý chương trình cứu trợ trái phiếu doanh nghiệp trị giá 750 tỷ đô la cho Fed.”

Vào ngày 18 tháng 9, CNBC đã báo cáo về vấn đề này và lưu ý rằng các động thái tài chính của Powell dường như không vi phạm quy tắc ứng xử của ngân hàng trung ương. Steve Liesman của CNBC nói rằng quy tắc ứng xử của Fed nói rằng các quan chức “nên cẩn thận để tránh bất kỳ giao dịch hoặc hành vi nào khác có thể dẫn đến sự xung đột giữa lợi ích cá nhân của họ, lợi ích của hệ thống và lợi ích công cộng”.

Hơn nữa, Liesman nói rằng “Powell nắm giữ từ 1,25 triệu đến 2,5 triệu đô la trái phiếu đô thị trong quỹ tín thác của gia đình”, “chỉ là một phần nhỏ” trong tổng tài sản của Powell. “Mặc dù trái phiếu được mua trước năm 2019, nhưng chúng đã được giữ lại trong khi năm ngoái Fed đã mua hơn 5 tỷ USD trái phiếu munis, bao gồm một trái phiếu từ bang Illinois do quỹ tín thác của gia đình anh ấy mua vào năm 2016,” Liesman nói thêm.

Giám đốc điều hành thị trường tốt hơn: ‘Các chính sách của Fed đang thiếu hụt một cách đáng tiếc – Cả năm nên được coi là một khoảng thời gian đen đủi’

Powell đã chứng kiến ​​hàng loạt báo chí tiêu cực trong thời gian gần đây và vào ngày 1 tháng 9, Bitcoin.com News đã đưa tin về cách các nhà lập pháp Hoa Kỳ Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), Rashida Tlaib và Ayanna Pressley muốn có một ngân hàng trung ương mới. Một chủ tịch sẽ giúp “giảm thiểu rủi ro [của] biến đổi khí hậu,” AOC cho biết trong một tuyên bố gần đây. Bất chấp sự thúc đẩy từ các đại diện của Đảng Dân chủ, các nguồn tin có quan hệ với Washington tin rằng Joe Biden sẽ từ bỏ Jerome Powell để lãnh đạo Fed.

Trong khi đó, Dennis Kelleher, Giám đốc điều hành của một tổ chức phi lợi nhuận có tên Better Markets nói với Liesman rằng các động thái của các quan chức Fed cấp cao không có lợi. “Việc nghĩ rằng giao dịch như vậy có thể chấp nhận được vì nó được cho là được cho phép bởi các chính sách hiện tại của Fed chỉ làm nổi bật rằng các chính sách của Fed đang thiếu hụt một cách đáng tiếc,” Kelleher nhấn mạnh. Khi Kelleher được thông báo rằng các quan chức Fed có thể giao dịch cổ phiếu vì đây không phải là thời kỳ mất điện, giám đốc điều hành của một tổ chức phi lợi nhuận đã nhận xét:

Cả năm nên được coi là khoảng thời gian mất điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hệ thống Lunar để khởi chạy NFT Marketplace và Calypso Token

Bài viết kế tiếp

Cuộc khủng hoảng tài chính của China Evergrande đã kích hoạt đợt bán tháo hôm thứ Hai, giá tiền điện tử theo đà lao dốc

Bài viết liên quan