FCA của Vương quốc Anh: Cần có thêm quyền lực để giám sát các chương trình khuyến mãi tiền kỹ thuật số

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh cho biết cần có thêm quyền hạn để điều chỉnh các hoạt động khuyến mãi và quảng cáo tiền kỹ thuật số, vì lo ngại rằng vẫn có phạm vi nghiêm trọng khiến các nhà đầu tư bị nhầm lẫn về các tùy chọn có sẵn cho họ.

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã nêu lên những lo ngại thông qua một bài phát biểu của chủ tịch Charles Randell, người nói rằng cơ quan này cần được cung cấp nhiều răng hơn để giải quyết các hoạt động thăng chức bất hảo và gây hiểu lầm trong lĩnh vực này.

Randell nói rằng với nhiều quyền hạn hơn, cơ quan quản lý sẽ có thể kiểm soát các quảng cáo đã vượt quá nhãn hiệu, cho phép nó bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn.

Đặc biệt, ông cho biết “hoàn toàn bắt buộc” các chương trình khuyến mãi phải phản ánh chính xác mức độ rủi ro cao liên quan đến đầu tư tiền kỹ thuật số, đồng thời không tạo ấn tượng rằng các token đang hoạt động trong một môi trường được quản lý.

“Và, vì các chương trình khuyến mại này hầu như đều trực tuyến và thường được thực hiện bởi các nhà quảng bá không xác định được ở các khu vực pháp lý khác, nên bất kỳ quy định nào trong lĩnh vực này đều phải bao gồm quảng cáo trả phí trên các nền tảng trực tuyến.”

Về tài sản tiền kỹ thuật số nói chung, Randell lưu ý rằng thường không có gì cụ thể làm cơ sở cho giá đầu cơ của tài sản kỹ thuật số, làm tăng rủi ro hơn nữa cho các nhà đầu tư sẽ trở thành trong không gian.

“Không có tài sản hoặc dòng tiền thế giới thực nào làm nền tảng cho giá của các token kỹ thuật số đầu cơ, ngay cả những mã được biết đến nhiều hơn như [BTC] và nhiều loại thậm chí không thể tự hào về giá trị khan hiếm.”

Anh ấy cũng đã tham khảo các chương trình khuyến mãi gần đây của Kim Kardashian trên Instagram, nơi chứng kiến ​​việc quảng cáo Ethereum Max cho hơn 250 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Randell đã chỉ ra một rủi ro khác – “rủi ro lây nhiễm hoạt động kinh doanh được quản lý của các công ty được ủy quyền bởi các hoạt động không được kiểm soát trong các token kỹ thuật số”. Các nhận xét được cho là đã nhắm mục tiêu cụ thể đến số lượng ngày càng tăng các công ty dịch vụ tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số cho khách hàng của họ.

“Điều quan trọng là hội đồng quản trị của các công ty được FCA ủy quyền có thể chỉ ra cách họ giải quyết những rủi ro mà các hoạt động không được kiểm soát liên quan đến token kỹ thuật số có thể gây ra cho các công ty đó: đối với cả hành vi và tính cẩn trọng của họ.”

Matthew Nyman, một chuyên gia về tiền kỹ thuật số tại công ty luật CMS, cho biết các chính sách đưa ra trong bài phát biểu không chỉ ra một chế độ quản lý khắc nghiệt hơn so với chế độ hiện hành đối với cổ phiếu và các loại chứng khoán khác.

“Chúng tôi sẽ không trao đăng ký hoặc ủy quyền FCA cho các doanh nghiệp sẽ không giải thích các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như ai chịu trách nhiệm về các chức năng chính hoặc cách chúng được tổ chức. Đó sẽ là quy định về token theo nghĩa tồi tệ nhất.”

Susannah Streeter, một nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, lặp lại quan điểm trên, nhưng cảnh báo trước các đề xuất rằng các token đầu cơ chỉ nên được các ngân hàng nắm giữ trên cơ sở tính phí đầy đủ bắt buộc, điều này cuối cùng sẽ làm tăng chi phí đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

“Việc cung cấp cho các token đầu cơ một mức giá rủi ro cao có thể khiến việc giao dịch và đầu tư tiền điện tử trở nên rất tốn kém và có thể hạn chế số lượng người tham gia tổ chức mới.”

FCA đã nắm giữ danh sách các công ty trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số đáp ứng các yêu cầu tuân thủ ngưỡng đối với chống rửa tiền, cũng như ghi chú về những công ty đang ở giai đoạn phê duyệt.

Tuy nhiên, những khó khăn gần đây trong việc quản lý sàn giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu Binance ở Anh đã khiến cơ quan quản lý thừa nhận rằng họ chưa có đủ quyền hạn cần thiết để đối phó với những người chơi lớn trong lĩnh vực này, với một bản ghi nhớ vào tháng 8 từ cơ quan quản lý cho biết họ “không đủ khả năng.” Để giám sát gã khổng lồ trao đổi với hàng loạt quyền lực hiện tại của nó.

Nhận xét từ chủ tịch FCA đưa ra trong bối cảnh quá trình tham vấn đang diễn ra với Bộ Tài chính Vương quốc Anh về việc liệu các quy định chặt chẽ hơn có cần thiết để kiểm soát quảng cáo trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC hoãn lại quyết định của VanEck Bitcoin ETF một lần nữa

Bài viết kế tiếp

Người Mỹ đã giúp hacker từ CHDCND Triều Tiên rửa tiền thành tiền điện tử

Bài viết liên quan