Fantom ra mắt NFT Marketplace Artion – Nền tảng hướng đến ‘những người sáng tạo không phải trả phí cao’

Vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, Fantom Foundation đã công bố ra mắt thị trường token không thể thay thế (NFT) mới nhằm mục đích cạnh tranh với vô số thị trường NFT hiện có. Thị trường có tên Artion là thị trường NFT được xây dựng trên mạng Fantom và tuyên bố hỗ trợ “0% hoa hồng, với chi phí giao dịch gần như bằng không.”

Fantom tiết lộ phiên bản Beta của NFT Marketplace Artion

Một thị trường NFT mới đã được Fantom Foundation công bố sau doanh số bán NFT trị giá hàng tỷ đô la đến từ các thị trường NFT kỳ cựu tận dụng mạng Ethereum (ETH) như Opensea, Rarible và Makersplace.

Trong thời gian gần đây, mạng Ethereum, do phí mạng quá cao và tắc nghẽn giao dịch, đã mất vị thế trước các blockchain khác như Avalanche (AVAX), Solana (SOL), Binance Smart Chain (BSC), Terra (LUNA), Tezos ( XTZ) và hơn thế nữa. Điều này bao gồm việc lấy tiền từ tài chính phi tập trung (defi) và bán token không thể thay thế (NFT) vì các blockchain khác hiện đang cung cấp các dịch vụ này.

Fantom là một mạng lưới blockchain khác nhằm tham gia vào cuộc cạnh tranh của defi, NFT và các hợp đồng thông minh. Trang web fantom.foundation cho biết giao thức này là một “nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở nhanh, thông lượng cao cho các tài sản kỹ thuật số và dapp.”

Nền tảng này có một loại tiền điện tử gốc được gọi là fantom (FTM), đã tăng 151% trong 30 ngày và tăng 3,070% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào thứ Sáu, Fantom Foundation đã thông báo ra mắt thị trường NFT hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm có tên Artion. Thị trường NFT được xây dựng trên Fantom và sẽ kết nối với các ví như Metamask và ví tương thích Coinbase defi.

“Artion có đầy đủ tính năng, mã nguồn mở, nhanh chóng và không tốn kém: hoa hồng 0%, với chi phí giao dịch gần như bằng 0 và tính tổng kết nhanh như bạn đã quen,” bài đăng trên blog của Fantom Foundation chi tiết. “Artion hỗ trợ token ERC20 dựa trên Fantom, bắt đầu bằng FUSDT, USDC, DAI và WFTM. Các bản phát hành trong tương lai sẽ bổ sung hỗ trợ cho nhiều token hơn nữa— Ngoài ra, người sáng tạo có thể đặt tiền bản quyền tại thời điểm khai thác và kiếm doanh thu từ việc bán thị trường thứ cấp, ”bài đăng trên blog giải thích.

Defi Coder Andre Cronje: “Không phải về tiền … Đó là về việc gửi một tin nhắn”

Người tạo ra Yearn Finance và Keep3rV1, Andre Cronje cũng là người đứng sau dự án Artion NFT. Các coder sung mãn đã nói về thị trường này so với thị trường NFT hàng đầu là Opensea trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Sau cuộc phỏng vấn, Cronje đã tweet một bức ảnh GIF từ bộ phim “Joker” do Joaquin Phoenix đóng vai chính có nội dung “Đó không phải là về tiền … Đó là về việc gửi một tin nhắn.”

Thị trường NFT đã có một số bộ sưu tập NFT có trên cổng web từ nghệ thuật, thể thao, thẻ giao dịch, NFT với tiện ích, NFT thế giới ảo, v.v. Artion cũng có nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink và cung cấp cho người dùng khả năng đúc các bộ sưu tập token không thể thay thế của riêng họ. “Bản phát hành tiếp theo của Artion sẽ thêm một phiên bản tích hợp của cầu nối Ethereum-Fantom NFT của Anyswap để có khả năng tương tác với Ethereum”, Artion thông báo chi tiết thêm.

Mạng Fantom đã có một số bộ sưu tập như Fantom Punks, Strange Brew và Fantom Waifus. Dự án Artion là tất cả các nguồn mở và các cá nhân hiểu biết về công nghệ có thể xem lại mã cho các hợp đồng thông minh, máy chủ, Artion-client và trình theo dõi thị trường. “Nói tóm lại, sứ mệnh của chúng tôi là giải phóng gánh nặng cho những người sáng tạo phải trả phí cao và những ràng buộc hạn chế tiềm năng của trí tưởng tượng,” Fantom Foundation kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Đầu tư vào Metaverse: 4 cách đầu tư vào tương lai ảo

Bài viết kế tiếp

FUD của Trung Quốc đã thất bại trong việc phá hủy Bitcoin trong 12 năm qua

Bài viết liên quan