Facebook lập Quỹ đầu tư 50 triệu đô la để phát triển Metaverse

Nền tảng mạng xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến Facebook hôm nay đã công bố khoản tài trợ hai năm trị giá 50 triệu USD để tăng cường kết nối giữa các cá nhân giữa thực tế và thực tế ảo và phần cứng của người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm Metaverse.

Metaverse là sự kết hợp của tiền tố “meta”, nghĩa là vượt ra ngoài và “vũ trụ”, dùng để chỉ thế giới ảo được chia sẻ nơi đất đai, tòa nhà, hình đại diện và thậm chí cả tên có thể được mua và bán, thường sử dụng tiền điện tử.

Metaverse còn được gọi là “Metaverse”. Trong không gian ảo này, người dùng có thể tạo, khám phá, chơi, làm việc, mua sắm và thực hiện các hoạt động hàng ngày khác với những người dùng khác tồn tại trong một loại không gian vật lý khác.

Facebook thể hiện sự tồn tại của Meta Universe rằng “Không nhất thiết phải dành nhiều thời gian trực tuyến – mà là làm cho thời gian bạn trực tuyến có ý nghĩa hơn”.

Trong thông báo chính thức mới nhất, công ty cho biết:

“Siêu mô hình sẽ không được xây dựng trong một sớm một chiều bởi một công ty. Chúng tôi sẽ cộng tác với các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đối tác trong ngành để biến điều này thành hiện thực.”

Facebook tuyên bố rằng ngoài việc hợp tác với các chuyên gia từ chính phủ, ngành công nghiệp và học viện để suy nghĩ về khả năng tương tác, công việc hợp tác cũng như các vấn đề và cơ hội khác trong metaverse, nó cũng sẽ hợp tác trong việc dự đoán và kiểm soát rủi ro trong các lĩnh vực sau, cụ thể là: Cơ hội kinh tế; Sự riêng tư; An toàn và toàn vẹn; Công bằng và hòa nhập.

Tiền sẽ được trả thông qua chương trình XR trị giá 50 triệu đô la Mỹ kéo dài hai năm của Facebook và tài trợ nghiên cứu.

Để đảm bảo triển khai Metaverse một cách toàn diện và có trách nhiệm hơn, các nhóm Facebook cũng hợp tác với một số tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm Women In Immersive Tech, hỗ trợ Africa No Filter, Electric South và Imisi3D.

Các đối tác ban đầu bao gồm hợp tác với các trường đại học nổi tiếng, chẳng hạn như Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hồng Kông-nghiên cứu thiết kế an ninh; Đại học Quốc gia Singapore – lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nghiên cứu luật về quyền riêng tư; Howard University-IT đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

CoinMarketCap, CoinGecko, TradingView bị chặn ở Trung Quốc sau khi tiền điện tử một lần nữa bị “đàn áp”

Bài viết kế tiếp

Cơ quan quản lý giống như một ‘Máy ủi đất’ nhưng tiền điện tử ‘Chống lại sự kiểm soát của Nhà nước’

Bài viết liên quan