Ethereum lần đầu tiên đạt đến giảm phát trong mạng sau khi kích hoạt EIP-1559

Là một phần của bản cập nhật EIP-1559, nhóm Ethereum dự định tạo ra áp lực giảm phát trong Mainnet và có vẻ như kế hoạch của họ đã hoạt động tốt hơn cả những gì họ mong đợi. Trong ngày này, nhiều token ETH đã bị đốt hơn là được đúc.

Người ta cho rằng EIP-1559 sẽ có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng của nguồn cung Ethereum đã hình thành trên thị trường tiền điện tử. Sự đổi mới không chỉ làm chậm chỉ số này mà còn khiến nguồn cung bắt đầu giảm dần!

EIP-1559 được thiết kế để thực hiện các thay đổi đối với mã hóa của blockchain Ethereum, điều này sẽ cho phép kích thước khối lớn hơn để gửi nhiều giao dịch hơn trên mạng. Ngày nay, nó có một khoảng thời gian khó khăn, và theo nhiều cách, lý do cho điều này là sự bùng nổ của các token không thể thay thế được bán bởi người dùng hàng tháng với giá hàng chục triệu đô la sau khi chúng được đúc trên blockchain Ethereum. Các giao thức tín dụng như Uniswap và Aave cũng mang lại một số chia sẻ tải, sử dụng tài nguyên vốn đã hạn chế của mạng chính, vốn thường xuyên bị tắc nghẽn.

Mặc dù EIP-1559 đã làm giảm đáng kể tốc độ tăng trưởng của nguồn cung Ethereum, các chuyên gia tin rằng bản thân nó sẽ không nhất thiết làm giảm nguồn cung. Bởi vì với mỗi khối được khai thác, các thợ đào vẫn nhận được ETH. Do đó, miễn là số lượng ETH mới mà họ khai thác vượt quá phí cơ bản bị đốt cháy, thì nguồn cung Ethereum sẽ tiếp tục tăng.

Trong 24 giờ qua, tăng trưởng nguồn cung đã chuyển sang tiêu cực, vì nhiều mã ETH bị đốt hơn so với những người khai thác nhận được từ 12.500 đến 13.220 ETH với tốc độ đốt là 9,16 ETH mỗi phút. Đây là lần đầu tiên sau khi triển khai EIP-1559 khi Ethereum vẫn quản lý để tuân thủ “kế hoạch giảm phát” của nhóm anh ấy.

Theo Ultrasound Money, hơn 188.000 token Ethereum đã bị đốt cháy kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8, tương đương hơn 730 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại của Huobi. Tất nhiên, điều này cũng ảnh hưởng đến giá của tài sản, vốn đã tăng từ 2.500 đô la vào đầu tháng 8 lên 3.900 đô la ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đấu thầu hợp pháp Bitcoin trong 3 ngày nhưng cuộc khảo sát cho thấy 7/10 người Salvador muốn Luật Bitcoin được bãi bỏ

Bài viết kế tiếp

Cơ quan quản lý tài chính Slovenia kêu gọi đánh thuế 10% đối với thu nhập từ tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan