Elon Musk thất bại trong việc thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin

Vào ngày 5 tháng 9, Bitcoin đã đóng cửa ở mức 51.808 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp sau khi vượt qua mức kháng cự 51.000 đô la do-hay-chết một cách thuyết phục.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5, ngày mà CEO Tesla Elon Musk khét tiếng thông báo rằng nhà sản xuất ô tô điện tử đã đình chỉ thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường.

Giá đã giảm hơn 14% trong vòng 24 giờ sau thông báo, với các nhà phê bình về lượng khí thải carbon khổng lồ của tiền điện tử cảm thấy được minh oan.

Mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với Bitcoin. Do cú đúp của Tesla và cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc, đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng khoảng 40% chỉ trong một tuần, cuối cùng chạm đáy ở mức 30.000 đô la.

Hành động giá của đồng xu đã không ổn định trong suốt tháng 6. Vào ngày 22 tháng 6, Bitcoin đạt mức đáy địa phương là 28.567 đô la.

Mọi thứ đã chuyển sang xu hướng tăng vào đầu tháng Bảy. Bitcoin ghi được 10 cây nến xanh liên tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7.

Hiện tại, Bitcoin đã vượt qua mức 51.000 đô la, vẫn chưa rõ liệu xu hướng tăng giá sẽ xoay sở để chuyển mức kháng cự trước đó thành mức hỗ trợ.

BTC
Hình ảnh của tradingview.com

Elon Musk vẫn là một người ủng hộ Bitcoin

Mặc dù những người nắm giữ Bitcoin có khả năng cho rằng Elon Musk đang trở nên không có liên quan trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng anh ấy có thể chịu một phần trách nhiệm cho sự phục hồi đang diễn ra.

Thật trùng hợp, tiền điện tử lớn nhất bắt đầu chuỗi tăng giá vào ngày 21 tháng 7, ngày Musk tái khẳng định sự ủng hộ của mình tại hội nghị “The B Word.”

Tỷ phú lập dị nói rằng ông không quan tâm đến việc bán phá giá Bitcoin, tuyên bố rằng ông muốn tiền điện tử thành công:

“Nếu giá bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm nhưng tôi không đổ.”

Theo báo cáo của U.Today, ông cũng nhận xét rằng Tesla “có nhiều khả năng” sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thiết lập và quên nó đi: Các dịch vụ Auto-DCA hàng đầu bằng Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Người dân ở Nga thích Bitcoin hơn

Bài viết liên quan