Được chi phối bởi các tổ chức, cũng có thể khai thác Bitcoin từ Trang chủ

  • Các cá nhân có thể nhận được lợi tức đầu tư ban đầu từ lợi nhuận khai thác trong vòng khoảng một năm.
  • Khi tỷ lệ khó khai thác tăng lên và cạnh tranh về phần thưởng khối gia tăng, các thợ đào tại nhà sẽ ngày càng khó kiếm lợi nhuận.
  • Các cá nhân tăng cơ hội khai thác có lợi nhuận cho mình bằng cách tham gia nhóm.

Khai thác tiền điện tử là một công việc kinh doanh lớn. Chỉ trong tháng 4, khi bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 65.000 USD, các công cụ khai thác BTC đã tạo ra doanh thu gần 3 tỷ USD, nhờ vào việc bán số tiền mà họ thu được thông qua phần thưởng khối hoặc phí giao dịch.

Những con số như vậy sẽ khiến hầu hết mọi người cho rằng việc khai thác Bitcoin hiện phần lớn là sự bảo kê của các tổ chức lớn, các thực thể thương mại có nguồn lực để đầu tư vào việc xây dựng các nhà máy lớn có khả năng chỉ huy một phần đáng kể hashrate khổng lồ của Bitcoin, hoặc sức mạnh tính toán. Tuy nhiên, ý kiến ​​về câu hỏi này rất trái chiều, với ít nhất một người khai thác – được biết đến trên Twitter là đốt cầu (@econoalchemist) – gần đây khẳng định rằng các cá nhân có thể khai thác BTC một cách có lợi từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của họ.

Ông ấy nói với Cryptonews.com rằng, ngay cả với các công cụ khai thác ASIC tương đối rẻ tiền, các cá nhân có thể kiếm tiền tại nhà bằng cách tham gia một nhóm. Mặt khác, các công ty khai thác cho rằng việc khai thác Bitcoin sẽ vẫn nằm ngoài tầm với của đại đa số cá nhân và hầu hết mọi người sẽ tốt hơn nếu đầu tư vào một công ty khai thác nếu họ muốn chia sẻ lợi nhuận của nó.

Khai thác Bitcoin tại nhà tự làm

Đăng vào giữa tháng 7, nhà kinh tế hóa thành viên cộng đồng Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ đã chia sẻ dữ liệu tiết lộ rằng thực sự có thể kiếm tiền bằng cách khai thác Bitcoin tại nhà, ít nhất là nếu bạn sống ở Hoa Kỳ và ở một quốc gia có điện tương đối thấp chi phí. Đặc biệt, ông ấy gợi ý rằng tự mình khai thác bitcoin tiết kiệm chi phí hơn là mua trực tiếp BTC bằng USD.

Image
Image

Nói chuyện với Cryptonews.com, ông ấy giải thích rằng, trái ngược với những gì nhiều người có thể nghĩ, việc khai thác Bitcoin tại nhà là khả thi đối với người dân Hoa Kỳ trung bình. Ông nói:

“Một số nhà phân phối ASIC đặt tại Hoa Kỳ, hầu hết các ngôi nhà đều có công suất điện dồi dào, và giá kWh trung bình là 0,13 USD.”

Theo nhà hóa học kinh tế, một cá nhân đang điều hành một đơn vị khai thác ASIC 80Th khiêm tốn với mức 0,13 USD/kWh có thể tích lũy BTC với giá thấp hơn 57% so với giá giao ngay thị trường hiện tại.

“Tiếp tục với ví dụ này, điều đó có nghĩa là trong vòng một tháng, một cá nhân sẽ chi 327,60 USD tiền điện để vận hành ASIC của họ và họ sẽ kiếm được 0,016386 BTC, trị giá 786,52 USD,” ông nói thêm.

Econoalchemist chỉ ra rằng có một loạt các tùy chọn phần cứng khiêm tốn hơn cho bất kỳ ai bị hấp dẫn bởi khai thác.

“Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ với S9 ASIC, chúng có giá khoảng 450 USD ngày hôm nay và chúng sẽ sản xuất khoảng 8.000 đến 10.000 sats [4,4 USD] mỗi ngày. Các ASIC thế hệ mới hơn sẽ có giá từ 5.000 USD đến 10.000 USD mỗi chiếc ngay bây giờ,”

ông nói.

Ông ấy nói thêm rằng hầu hết các cá nhân sẽ nhận được lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu của họ từ lợi nhuận khai thác bằng cả USD và BTC trong vòng khoảng một năm, những thứ khác là ngang nhau.

“Có rất nhiều biến số đi vào những vấn đề này như tỷ lệ băm mạng tổng thể, độ khó mạng, tỷ lệ kWh, giá thị trường BTC, chi phí trả trước, yêu cầu cơ sở hạ tầng và chúng liên tục thay đổi. Nhưng đối với người dân Hoa Kỳ trung bình, có một khoảng đệm rộng về cả giá BTC có thể xuống thấp và tốc độ băm mạng có thể đạt được cao như thế nào trước khi khai thác tại nhà chỉ là điều không có ý nghĩa”, ông ấy giải thích, lưu ý rằng ông ấy đã khám phá những điều này. xem xét chi tiết hơn trong một bài báo được xuất bản vào cuối tháng Bảy.

Không chỉ khai thác Bitcoin tại nhà (thông qua nhóm khai thác) tiết kiệm chi phí hơn so với mua trực tiếp, mà việc khai thác cung cấp một cách để kiếm BTC mà không cần phải tuân theo các quy định của khách hàng quen biết (KYC).

“Các quy định này yêu cầu người dùng phải gắn danh tính nhận dạng cá nhân của họ vào hoạt động Bitcoin của họ, điều này khiến cá nhân đó gặp nhiều rủi ro như vi phạm dữ liệu của bên thứ ba, thuế thu nhập vốn chưa thực hiện và tịch thu theo kiểu 6102. Khai thác Bitcoin tại nhà giảm thiểu những rủi ro liên quan đến KYC này nhưng có một lợi ích khác là người dân Hoa Kỳ trung bình có thể kiếm được nhiều bitcoin hơn cho số tiền của họ bằng cách khai thác tại nhà so với việc họ có thể mua thông qua dịch vụ DCA [trung bình chi phí đô la] đầy rủi ro, ” nhà kinh tế học cho biết.

Đối số truy cập

Không phải ai cũng đồng ý rằng khai thác Bitcoin tại nhà là chiến lược tốt nhất cho các cá nhân.

“Việc khai thác Bitcoin ngày càng xa tầm với của hầu hết các hoạt động tại nhà. Do sự khan hiếm và sức mua cần thiết để có được thiết bị, năng lượng và cơ sở hạ tầng mới, những người khai thác tại nhà phần lớn sẽ cần dựa vào các thiết bị đã qua sử dụng và cơ sở định vị”, Zach Bradford, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của CleanSpark, một công nghệ năng lượng có trụ sở tại Nevada và công ty khai thác Bitcoin sạch.

Bradford cũng lưu ý rằng khi tỷ lệ khó khai thác tăng lên và cạnh tranh về phần thưởng khối gia tăng, các thợ đào tại nhà sẽ ngày càng khó kiếm lợi nhuận. Ông thừa nhận rằng trong một số trường hợp, một số công ty khai thác nhất định có thể hoạt động tốt một cách hợp lý, nhưng hầu hết trung bình sẽ được định giá ngoài lĩnh vực khai thác.

“Tôi có thể tưởng tượng một viễn cảnh mà ai đó có thể sử dụng năng lượng tái tạo bị mắc kẹt hoặc dư thừa để tăng khả năng tiếp cận và giảm chi phí năng lượng nhưng các máy khai thác cạnh tranh sẽ vẫn quá đắt đối với hầu hết các hoạt động tại nhà,” anh nói với Cryptonews.com.

Bỏ qua những nghi ngờ này, không phải tất cả mọi người hoạt động trong ngành công nghiệp khai thác đều cho rằng việc khai thác Bitcoin nằm ngoài tầm với của cá nhân tại gia. Đối với Giám đốc điều hành và người sáng lập BitRiver, Igor Runets, các cá nhân tăng cơ hội khai thác có lợi nhuận cho mình bằng cách tham gia vào một nhóm.

“Mặc dù khách hàng của các dịch vụ định vị của chúng tôi chủ yếu là các doanh nghiệp khai thác tổ chức, một số khách hàng của chúng tôi thực sự là nhóm các cá nhân kết hợp các nguồn lực của họ để nhận giá hàng loạt từ cả người bán máy và trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các máy đó. Ai đó có phương tiện khiêm tốn cũng có thể tham gia các nhóm như vậy để tận dụng tối đa tài nguyên của họ,” anh nói với Cryptonews.com

Các ý kiến ​​cũng trái chiều về việc liệu khai thác tại nhà đang giảm trong những năm gần đây hay liệu nó có đang tạo ra một sự hồi sinh khiêm tốn hay không, khi kiến ​​thức về tính khả thi của nó được lan rộng.

“Nó đang giảm dần cùng với sự phát triển của các công ty lớn, được tài trợ tốt trên toàn thế giới hiện đang khai thác […] Thiết bị khai thác ngày nay chuyên biệt đến mức nó thường nằm ngoài tầm với của những người thợ tự làm và thợ mỏ tại nhà,” Bradford nói.

Mặt khác, nhà hóa học kinh tế cho rằng dựa trên những gì bản thân ông đã chứng kiến ​​kể từ cuối năm 2020, việc khai thác tại nhà đã thực sự tăng lên.

“Cho đến khi [blogger/chuyên gia Bitcoin] Diverter viết Mining For The Street, những câu chuyện xung quanh việc khai thác tại nhà là tiêu cực; ‘Quá đắt để khai thác tại nhà’, ‘Bạn không thể cạnh tranh với các thợ đào quy mô công nghiệp’, ‘Tốt hơn hết là bạn nên mua bitcoin từ một sàn giao dịch.'”

Kể từ khi đọc bài báo của Diverter, nhà hóa học kinh tế đã viết hướng dẫn của riêng mình về khai thác tại nhà, theo ông đã giúp truyền bá kiến ​​thức về khai thác và giúp mọi người có đủ tự tin để tự mình giải quyết các vấn đề khai thác phổ biến (ví dụ: quá nhiều tiếng ồn và nhiệt).

“Tua nhanh đến ngày hôm nay và có Steve Barbour thiết kế vỏ hộp đen, Matt Odell giới thiệu cách khai thác tại nhà trên podcast Citadel Dispatch của anh ấy (Tập 31 & 38), và những người như CoinHeated đang ngâm mình làm mát lên cấp độ tiếp theo,” anh nói.

Đưa ra quan điểm ở giữa cả hai cực, Igor Runets nói rằng, trong khi khai thác tại nhà đã phát triển cùng với sự phổ biến của tiền điện tử kể từ khi Bitcoin ra mắt, thì việc khai thác quy mô công nghiệp đã phát triển nhanh hơn nhiều và chiếm phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn thế giới. Ông nói:

“Điều này không chỉ do tính kinh tế ngày càng kém khả thi của việc khai thác quy mô nhỏ mà còn do thách thức về tiếng ồn và nhiệt ngày càng tăng đối với các hoạt động tại nhà.”

Ngoài ra, có một dịch vụ mới, được ra mắt trong tuần này bởi Compass Mining, một thị trường trực tuyến có trụ sở tại Hoa Kỳ dành cho phần cứng và máy chủ khai thác Bitcoin. Được đặt tên là Khai thác tại nhà, nó được mô tả là một dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng cho phép mua thiết bị khai thác Bitcoin tại nhà, với một máy khai thác ASIC được giao cho họ, cho phép khách hàng khai thác Bitcoin mà không phải trả thêm phí cơ sở lưu trữ .

Một số mẹo cho những người sẽ là thợ mỏ tại nhà

Giả sử bạn có thể muốn thử khai thác tại nhà cho chính mình, có một số điều bạn cần lưu ý.

Trước hết, hãy tham gia một nhóm khai thác, vì việc tìm thấy một khối là điều cực kỳ khó xảy ra nếu bạn đang khai thác một mình.

“Cá nhân tôi thích SlushPool; nó rất dễ thiết lập, họ có một ứng dụng di động thú vị để tôi có thể theo dõi ASIC của mình khi đang di chuyển và họ không phải là một phần của Hội đồng khai thác Bitcoin. Bằng cách tham gia một nhóm, bạn sẽ thấy phần thưởng khai thác nhỏ giọt mỗi ngày,” nhà kinh tế học cho biết.

Thứ hai, bạn cần lưu ý rằng những kẻ lừa đảo có thể cố gắng lợi dụng sự háo hức của bạn để có được phần cứng khai thác. May mắn thay, có một số kênh đáng tin cậy hơn mà bạn có thể sử dụng để tìm nguồn thiết bị.

“Sử dụng kênh Telegram của Thị trường Phần cứng. MineFarmBuy và Kaboom Racks là những nhà phân phối có uy tín và họ đăng quảng cáo ở đó thường xuyên. Ngay cả khi quảng cáo có Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ), đừng ngần ngại liên hệ với người bán, họ thường sẽ tổng hợp một số đơn đặt hàng nhỏ để đạt được MOQ của họ,” nhà kinh tế giải thích.

Mặt khác, Zach Bradford gợi ý rằng hầu hết các cá nhân tốt hơn nên đầu tư vào một công ty khai thác đáng tin cậy. Anh ấy nói,

“Hãy làm nghiên cứu của bạn. Tìm một công ty phù hợp với giá trị của bạn […] Việc thành lập tại nhà có lẽ là điều cấm đối với hầu hết mọi người vào thời điểm này. Nhưng có nhiều cách để tham gia vào việc xây dựng và hỗ trợ blockchain Bitcoin.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sự phổ biến của Bitcoin Lightning Network đang tăng lên nhanh chóng

Bài viết kế tiếp

Người đại diện của Songbird đã nhận được phần thưởng SGB đầu tiên

Bài viết liên quan