Dự án luật thành lập thời gian để quyết định các quy định về tiền điện tử ở Brazil

Một dự án luật được giới thiệu vào tháng 6 tại Quốc hội Brazil đã trở thành tâm điểm chú ý gần đây vì nó thiết lập một thời hạn cố định để giám đốc điều hành bắt đầu điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử. Nếu được chấp thuận, đề xuất sẽ thiết lập việc thanh toán thuế cho các giao dịch dựa trên tiền điện tử. Dự án đang được xem xét bởi Hạ viện và sẽ phải được phân tích để đưa ra kết luận bởi Ủy ban Tài chính và Thuế.

Giao dịch tiền điện tử được quản lý ở Brazil

Một đề xuất dự án luật, Dự luật 2140/21, đã được giới thiệu với Hạ viện Brazil vào tháng 6, hiện đang được chú ý vì nó thiết lập một thời hạn cố định cho việc quy định các giao dịch tiền điện tử cho cơ quan hành pháp của chính phủ. Nếu được chấp thuận, nó sẽ đưa ra thời hạn 180 ngày để thiết lập tất cả các cấu trúc cần thiết để điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử một cách hiệu quả. Dự án được trình bày bởi phó Alexandre Frota, một phần của Partido de la Social Democracia Brasileña (PSDB).

Frota tuyên bố rằng việc không có quy định rõ ràng đối với tiền điện tử khiến các nhà đầu tư và hệ thống tài chính truyền thống gặp rủi ro, vì tiền điện tử có thể hỗ trợ việc chuyển tiền ra khỏi đất nước mà không có sự giám sát. Frota tuyên bố:

Với các ngân hàng tư nhân và nhà nước, cần có quy định và kiểm tra chặt chẽ để người dân không bị lừa dối với những lời hứa thu lợi cá nhân cao, vốn đã xảy ra ở mức độ lớn.

Brazil đã là một quốc gia nổi tiếng với tội phạm liên quan đến lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trong vài năm gần đây. Nhà nước đã nhanh chóng hành động khi ngăn chặn các kế hoạch này, tổ chức một số hoạt động để đóng cửa và bắt giữ những người chịu trách nhiệm cho hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử trong vài tháng qua.

Thuế có thể sắp đến

Một phần quan trọng khác của dự án nêu rõ rằng các hoạt động được thực hiện ở nước ngoài phải được xem xét kỹ lưỡng theo các quy tắc tương tự áp dụng cho các ngân hàng, bao gồm các định mức về thuế. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều này có thể được thực hiện như thế nào, do bản chất của các giao dịch tiền điện tử. Vấn đề này hiện đang được giải quyết bởi một ủy ban đặc biệt của Hạ viện.

Tuy nhiên, Brazil rất cởi mở trong việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Trung ương Brazil đang nghiên cứu việc tạo ra Đồng tiền kỹ thuật số và đang tranh luận xem liệu người dân Brazil có thực sự có nhu cầu về một công cụ như vậy hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tổng thống Belarus kêu gọi Chính phủ khai thác tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Giao dịch hàng năm phi tập trung được cung cấp trên chuỗi Canary Injective

Bài viết liên quan