DeFi không phải là một khái niệm mới và được đặt tên nhầm là phi tập trung – Chủ tịch SEC

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, tài chính phi tập trung (DeFi) “không thực sự là một khái niệm mới” và cũng là một từ nhầm lẫn, vì các nền tảng DeFi có “mức độ tập trung hợp lý” bao gồm các cơ chế quản trị, mô hình phí, cũng như các hệ thống khuyến khích, theo Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Gensler nói với Financial Times: “Thật là sai lầm khi nói rằng chúng chỉ là phần mềm mà chúng đưa ra trên web. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các nền tảng này “không tập trung như Sàn giao dịch chứng khoán New York” và “đó là một điều thú vị nằm ở giữa.”

Các nhận xét mới nhất theo sau các báo cáo rằng Gensler sẽ không phải là “người cổ vũ” cho tiền điện tử và rằng, sau khi SEC thắt chặt các quy định về trao đổi tiền điện tử, anh ta có kế hoạch chuyển sự chú ý của mình sang việc kiểm soát thế giới tài chính phi tập trung.

Trong cuộc phỏng vấn, Gensler cho biết anh ấy vẫn “trung lập về công nghệ”, nhưng các loại tiền điện tử không khác bất kỳ loại nào khác về những gì liên quan đến bảo vệ nhà đầu tư, bảo vệ chống lại hoạt động bất hợp pháp và duy trì sự ổn định tài chính.

“Với giá trị khoảng 2 tỷ USD trên toàn thế giới, đó là mức và bản chất mà nếu nó có bất kỳ sự liên quan nào trong 5 và 10 năm nữa, nó sẽ nằm trong khuôn khổ chính sách công,” theo Gensler. “Lịch sử chỉ cho bạn biết, nó không tồn tại lâu bên ngoài. Cuối cùng, tài chính là về sự tin tưởng.”

Gensler nói rằng sự tập trung của anh ấy vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử là do chúng đáp ứng ít nhất 95% các hoạt động trong “tài sản có tính đầu cơ cao” này, nhưng cung cấp sự bảo vệ “thực sự thưa thớt” cho các nhà đầu tư.

Ông nói thêm rằng các nhà quản lý có thể thực hiện quyền đối với các nền tảng mà ông mô tả là được cho là phi tập trung. Tuy nhiên, vị chủ tịch cũng thừa nhận rằng điều này đặt ra một thách thức cho các nhà quản lý, vì các nền tảng như vậy hoạt động mà không có các nhà môi giới truyền thống, những người có thể dễ dàng áp dụng các quy định.

Trong khi đó, Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của công ty tình báo tiền điện tử Messari có trụ sở tại Hoa Kỳ, chỉ trích lập trường của Gensler, châm biếm về việc làm trước đây của cơ quan quản lý với tư cách là chủ ngân hàng đầu tư với Goldman Sachs.

“Goldman Gary sẽ tiêu diệt ETH vào năm 2016 với tư cách là một chứng khoán. Nền kinh tế tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ không tồn tại nếu anh ấy phụ trách.”

Selkis nói

Theo ông, “cách tiếp cận của SEC là chống tăng trưởng, chống bán lẻ (người sẽ đánh giá tồi tệ nhất trong sự điều chỉnh của Gensler), chống lại sự đổi mới và khiến INSANE giả định rằng sẽ có lý khi *chờ chính phủ cho phép.*”

Trong khi đó, chủ tịch SEC dự kiến ​​sẽ ra điều trần hôm nay trước Ủy ban Các vấn đề Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu, thảo luận về hợp tác xuyên Đại Tây Dương trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các tổ chức đang gia tăng hoạt động trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin

Bài viết kế tiếp

70% người dân Salvador muốn luật Bitcoin được bãi bỏ

Bài viết liên quan