Đây là điều mà ngành công nghiệp tiền điện tử cần để thành công, theo Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers nói rằng có một điều quan trọng mà ngành công nghiệp tiền điện tử cần để phát triển mạnh.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg, Summers nói rằng hoạt động tài chính bất chính vốn có trong không gian tiền điện tử và giống như các ngành khác, tài sản kỹ thuật số sẽ yêu cầu quy định để trở nên an toàn và đáng tin cậy.

“Hãy bắt đầu từ từ tiền điện tử. Nó gợi ý mong muốn giữ bí mật đối với các khoản tài chính lớn, và chúng tôi có những khoản tài chính lớn đang diễn ra trong bí mật. Bạn có nguy cơ rửa tiền, rủi ro hỗ trợ các loại hoạt động tội phạm, rủi ro người vô tội bị gạt.”

Summers ví cuộc trò chuyện xung quanh quy định trong tiền điện tử với các cuộc thảo luận tương tự trong các ngành như công nghệ lớn và thị trường chứng khoán.

“Nó không hoàn toàn khác với các cuộc thảo luận của các công ty công nghệ lớn. Họ cần phải có một khuôn khổ quy định. Họ không chỉ cần nó để bảo vệ người tiêu dùng của họ. Họ cần nó để bảo vệ bản thân.

Chúng tôi sẽ không có Sở giao dịch chứng khoán New York là trung tâm của thị trường chứng khoán thế giới nếu chúng tôi không có SEC mạnh mẽ và đó cuối cùng là một tài sản cạnh tranh ngay cả khi đôi khi mọi người không thích một số quy tắc. Tôi nghĩ rằng đó là sự công nhận mà cộng đồng tiền điện tử sẽ cần phải đạt được.”

Nhà kinh tế nói rằng một số khía cạnh nhất định của ngành công nghiệp tiền điện tử có thể khơi dậy làn sóng đổi mới khổng lồ, nhưng cộng đồng cần hợp tác với các chính phủ để biến điều đó thành hiện thực.

“Cuối cùng thì đối với các khoản thanh toán dựa trên blockchain, ngành công nghiệp đó sẽ được quản lý tốt hơn theo cách hợp lý hơn là cố gắng trở thành một loại thiên đường tự do và tôi nghĩ cộng đồng tiền điện tử cần nhận ra điều đó và cần hợp tác với các chính phủ. Nếu họ làm được điều đó, tôi nghĩ rằng sự đổi mới này có thể là một trong những đổi mới quan trọng của thời kỳ này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

29 sàn giao dịch tiền điện tử tồn tại quy định mới ở Hàn Quốc, 37 sàn giao dịch phải đóng cửa

Bài viết kế tiếp

Ông chủ JPMorgan Jamie Dimon: ‘Nếu bạn vay tiền để mua Bitcoin, bạn là kẻ lừa đảo’

Bài viết liên quan