Đàm phán cuối cùng thất bại khi tất cả trừ 4 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc bị đóng băng khỏi thị trường Fiat

Lĩnh vực tiền điện tử của Hàn Quốc đã bị quay cuồng sau khi tất cả ngoại trừ bốn trong số các nền tảng giao dịch của quốc gia này đã ngừng hoạt động hoặc loại bỏ các cặp KRW fiat và các dịch vụ đường nối fiat on/off.

Các nền tảng được yêu cầu phải đảm bảo các mối quan hệ đối tác ngân hàng được xác thực bằng tên thật và đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) vào ngày hôm nay để thực hiện công việc kinh doanh liên quan đến KRW. Tuy nhiên, chỉ với sự công nhận của ISMS, các sàn giao dịch sẽ được phép tiếp tục cung cấp các dịch vụ chỉ từ tiền điện tử sang tiền điện tử.

Điều này có nghĩa là chỉ có “bốn sàn giao dịch lớn” – Upbit, Korbit, Coinone và Bithumb – những người đã đảm bảo các giao dịch ngân hàng với các đối tác hiện tại của họ, sẽ được phép cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến KRW kể từ ngày mai. Tuy nhiên, ngay cả điều này về lâu dài cũng không chắc chắn: Các cơ quan quản lý vẫn đang xem xét các đơn đăng ký của bốn sàn giao dịch và có thể mất tới ba tháng để cấp giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, hợp đồng ngân hàng chỉ có hiệu lực trong sáu tháng. Nếu một đối tác ngân hàng rút tiền sau vụ này, thì sàn giao dịch đang được đề cập cũng sẽ phải tạm dừng các dịch vụ của KRW.

Những người đã kinh doanh với bốn nền tảng không phải là lớn – 2,2 triệu chủ tài khoản với token và fiat trị giá 2 tỷ UD – bây giờ phải quyết định xem phải làm gì với tiền và xu của họ.

Một số ít các sàn giao dịch lớn hơn đã hy vọng kết thúc các giao dịch ngân hàng – với một số cuộc đàm phán sẽ đi đến kết quả. Gopax, có 566.608 chủ tài khoản, là người cuối cùng gặp khó khăn, hôm nay đăng trên trang web của mình rằng ngân hàng mà họ đang đàm phán đã thông báo với họ rằng sẽ “rất khó” để ký kết một thỏa thuận.

Theo Seoul Kyungjae, Huobi Hàn Quốc, cũng đã hy vọng sẽ môi giới một giao dịch cuối cùng và có 337.981 chủ tài khoản, cũng đã thừa nhận thất bại vào sáng ngày 24 tháng 9.

Hầu hết các nền tảng lớn hơn (không phải là bốn nền tảng lớn) đã mở thị trường từ altcoin sang bitcoin (BTC) với nỗ lực giúp khách hàng nắm giữ altcoin giao dịch dễ dàng hơn.

Nhưng bụi phóng xạ dự kiến ​​sẽ mở rộng. Cho đến hôm nay, có ít nhất 63 sàn giao dịch đang hoạt động đầy đủ ở Hàn Quốc, Seoul Kyungjae cũng báo cáo, trong khi KBS báo cáo con số là 66.

Một nhà giao dịch tiền điện tử họ Kim (tên đầu tiên được giữ lại) nói với Cryptonews.com:

“Tôi thật may mắn vì tôi có một tài khoản trên nền tảng chỉ ISMS và một tài khoản có [một trong bốn nền tảng lớn], vì vậy tôi có thể chuyển tiền của mình. Tuy nhiên, tôi không chắc tất cả những người khác sẽ may mắn như vậy. Tôi tưởng tượng Upbit và những người còn lại sẽ ăn miếng trả miếng khi khách hàng mới tràn vào.”

TVChosun dẫn lời Hwang Se-woon, một Nghiên cứu viên tại Viện nghiên cứu kinh tế của Viện Thị trường Vốn Hàn Quốc, cho biết:

“Tôi nghĩ rằng việc chuyển sang các sàn giao dịch có thể tiếp tục giao dịch là cần thiết [đối với các nhà giao dịch].”

Cùng một phương tiện truyền thông báo cáo rằng 30 nền tảng giao dịch dường như đã ngừng hoạt động hoàn toàn, mặc dù quy mô thiệt hại đầy đủ có thể sẽ không rõ ràng cho đến sớm nhất vào tuần tới.

Các cơ quan quản lý, những người đã thẳng thừng từ chối kháng cáo để được khoan hồng và cần thêm thời gian – cả từ các chính trị gia và ngành công nghiệp – đã yêu cầu khách hàng gửi báo cáo cho Dịch vụ Giám sát Tài chính và cảnh sát nếu sàn giao dịch từ chối yêu cầu rút tiền của họ. Tất cả các sàn giao dịch đã được thông báo rằng nếu họ ngừng giao dịch, họ phải cho phép khách hàng rút tiền trong ít nhất 30 ngày.

Dailian báo cáo rằng kết quả sẽ là tạo ra một “gần như độc quyền” – lưu ý rằng 98% tất cả BTC được giao dịch ở Hàn Quốc đã được thực hiện trên các nền tảng “lớn” – với 83% con số đó chỉ thông qua Upbit. Các sàn giao dịch nhỏ hơn – loại hình sử dụng dịch vụ KRW của họ ngoại tuyến ngày nay – chủ yếu chuyên về thị trường altcoin.

Một quan chức sàn giao dịch giấu tên đã được trích dẫn nói rằng việc thiếu cạnh tranh cuối cùng sẽ gây tổn hại cho khách hàng, với các danh sách và việc phân loại được thực hiện “tùy ý” và “thay đổi phí giao dịch” cũng được thực hiện theo cách “tùy ý”.

Trên Reddit, các áp phích lưu ý rằng “người nước ngoài” hiện đã bị chặn “hiệu quả” khỏi các hoạt động trao đổi tiền điện tử. Trong khi một số ý kiến ​​cho rằng các giải pháp VPN có thể giúp các thương nhân không phải người Hàn Quốc sống ở nước này, một Redditor giải thích:

“Đó không phải là về truy cập web, mà là về các dịch vụ ngân hàng. Người nước ngoài sống ở đây không thể gửi hoặc rút tiền fiat tại địa phương.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Lãi suất mở hoán đổi vĩnh viễn của Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 11 tỷ đô la kể từ tháng 8

Bài viết kế tiếp

Nhà đầu tư đang nắm giữ Bitcoin (BTC) sau khi có tín hiệu bơm và phá giá, cho thấy dữ liệu về Santiment

Bài viết liên quan