Đại tu quy định của FSC dự kiến sẽ đóng cửa 40 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc

Một cuộc đại tu quy định mới có thể khiến 40 trong số 60 sàn giao dịch ngừng hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc sau khi các công ty dự kiến ​​sẽ không đáp ứng được các điều kiện do Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đề xuất. Hành động này cũng có thể ảnh hưởng đến những người nắm giữ tiền xu “kim chi” được sử dụng tại địa phương, sẽ không thể giao dịch chúng để lấy fiat trong các sàn giao dịch khác. Điều này có thể mang lại thiệt hại hơn 2,6 tỷ đô la.

Các tùy chọn hối đoái của Hàn Quốc để giảm mạnh

Một cuộc đại tu quy định có thể làm giảm đáng kể số lượng hoạt động của các sàn giao dịch ở Hàn Quốc. Theo FT, dự kiến ​​sẽ có 40 trong số 60 sàn giao dịch hoạt động tại quốc gia này sẽ đóng cửa do không thể tuân thủ khuôn khổ quy định mới do Ủy ban Dịch vụ Tài chính ban hành. Quy tắc này, có thời hạn cho ngày 24 tháng 9 tới, quy định rằng tất cả các sàn giao dịch cần phải đăng ký với tổ chức để hoạt động trong nước.

Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch này không có cách nào tuân thủ các điều kiện cần thiết để làm như vậy. Luật quy định rằng mọi sàn giao dịch tiền điện tử phải hợp tác với một tổ chức làm bánh để mở tài khoản ngân hàng tên thật cho khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối làm như vậy để tránh bị liên quan đến các vụ rửa tiền.

Việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến token địa phương

Cuộc đàn áp này cũng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho các nhà đầu tư địa phương. Việc đóng cửa các sàn giao dịch nhỏ không thể tuân thủ các quy tắc này có khả năng mang lại thiệt hại 2,6 tỷ USD cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Điều này là do các sàn giao dịch này liệt kê cái gọi là “tiền kim chi”, một nhóm gồm 42 loại tiền điện tử thay thế nhỏ chỉ được sử dụng bởi các nhà đầu tư địa phương. Nếu các sàn giao dịch này đóng cửa, tính thanh khoản để trao đổi các đồng tiền này sẽ biến mất.

Cho Yeon-haeng, chủ tịch Liên đoàn Người tiêu dùng Tài chính Hàn Quốc, cho biết:

Các nhà đầu tư sẽ bị thiệt hại lớn với việc giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch nhỏ vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đối mặt với việc đóng cửa sắp xảy ra.

Các sàn giao dịch quốc tế cũng bị ảnh hưởng bởi biện pháp này và cần phải đăng ký với FSC. Tổ chức này đã nói với các sàn giao dịch rằng trước khi đóng cửa, họ cần thông báo cho người dùng về sự thật vào ngày 17 tháng 9. Biện pháp này sẽ tập trung hơn nữa vào các dịch vụ tiền điện tử trong nước, với Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone, các sàn giao dịch lớn nhất, có khả năng thu lợi từ sự di cư của khách hàng đến các nền tảng đã được phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Chủ tịch SEC đưa ra chương trình nghị sự về thị trường tiền điện tử trong lời chứng của Thượng viện

Bài viết kế tiếp

Miami bỏ phiếu để chấp nhận 4,3 triệu đô la trong giao thức MiamiCoin

Bài viết liên quan