Cuộc nghiên cứu Dive đưa ra dự đoán về sự tăng trưởng của blockchain IoT lên 5,8 tỷ đô la vào năm 2026

Các nhà nghiên cứu từ công ty Research Dive của Ấn Độ đã chia sẻ những dự đoán của họ về ngành công nghiệp blockchain. Trong báo cáo của mình, họ lưu ý rằng thị trường blockchain IoT toàn cầu sẽ đạt hơn 5,8 tỷ đô la vào năm 2026.

Trong luồng thông tin hàng ngày, bạn ngày càng có thể bắt gặp thường xuyên hơn tin tức về gã khổng lồ công nghệ tiếp theo đã áp dụng blockchain vào một trong các dự án hiện tại hoặc tương lai của nó, hoặc đơn giản là trong một công ty con. Với sự phổ biến của công nghệ sáng tạo, nó đang được sử dụng trong các lĩnh vực liên quan, một trong số đó là Internet of Things.

Các nhà phân tích của Research Dive đã theo dõi sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain IoT ở các khu vực khác nhau, kết luận rằng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ chứng tỏ sự tiến bộ nhanh chóng nhất trong những năm tới. Theo dự báo của họ, đến năm 2026, ngành công nghiệp này sẽ phát triển ở mức 1,4 tỷ đô la với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 94,8%. Đồng thời, thị trường Bắc Mỹ sẽ tăng trưởng với tốc độ 90,1% trong năm, tiệm cận mức 1,75 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm giai đoạn 2021-2026 khoảng 91,5%.

Theo Research Dive, yếu tố chính có thể thúc đẩy đáng kể sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu không chỉ là việc triển khai rộng rãi các giải pháp dựa trên IoT trong các ngành công nghiệp khác nhau mà còn là nhu cầu ngày càng tăng để tối ưu hóa các quy trình kinh doanh. Ngoài ra, theo họ, các tổ chức không nên quên vấn đề bảo mật IoT và các nhà phân tích cũng đề cập đến việc tích hợp các dịch vụ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số cho các hợp đồng thông minh như một lý do cho sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Research Dive cho biết song song với sự tăng trưởng và phát triển của blockchain IoT, thị trường blockchain BaaS sẽ vượt qua con số 15,8 tỷ USD. Các chỉ số này đạt được do mức độ phi tập trung cao và tính bất biến. Ở hầu hết các quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đánh giá cao lợi thế của blockchain BaaS trong việc phát triển hệ thống thanh toán, ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Tốc độ chấp nhận tiền điện tử và sự gia tăng dòng đầu tư từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Vương quốc Anh cũng có thể tác động đến blockchain BaaS.

Ngoài các lĩnh vực được liệt kê ở trên, các nhà nghiên cứu dự đoán sự tăng trưởng của phân khúc thành phố thông minh. Theo họ, việc sử dụng blockchain IoT trong các lĩnh vực như hậu cần, vận tải, tiện ích, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, quản lý tòa nhà, cũng như sự phát triển của các thiết bị di động và thiết bị đeo thông minh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xuất hiện của các thành phố thông minh.

Ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 93,9% mỗi năm, tương đương 639,4 triệu đô la mỗi năm. Blockchain trong đó sẽ trở thành một cơ chế cơ bản và sẽ được sử dụng làm nền tảng chính để loại bỏ các vấn đề bảo mật có thể xảy ra và đảm bảo sự vận hành trơn tru của toàn bộ hệ thống. Do đó, trong vòng 5-10 năm tới, những ví dụ đầu tiên về thành phố công nghệ cao có thể xuất hiện, nơi blockchain sẽ được tích hợp vào tất cả các khía cạnh hàng ngày của cuộc sống con người.

Research Dive đã chỉ định Ethereum Foundation, Microsoft, Filament, Cisco Systems, IBM, Intel, Amazon và các công ty công nghệ lớn khác là những người tham gia chính vào thị trường blockchain IoT. Họ thường xuyên thực hiện các đợt tiêm R&D trị giá hàng triệu đô la, củng cố vị thế của mình trong ngành công nghiệp IoT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Mùa Solana đã đến khi giá SOL, FTT và SRM tăng vọt

Bài viết kế tiếp

Thị trường API của Codugh trên BSV mở ra cho tất cả mọi người

Bài viết liên quan