CoinMarketCap, CoinGecko, TradingView bị chặn ở Trung Quốc sau khi tiền điện tử một lần nữa bị “đàn áp”

Trong một nỗ lực hơn nữa nhằm áp đặt một cuộc đàn áp đối với lĩnh vực tiền điện tử ở Trung Quốc đại lục, ba nền tảng dữ liệu thị trường tiền điện tử phổ biến – TradingView, CoinMarketCap và CoinGecko – hiện không thể truy cập được người dùng ở Trung Quốc.

Ngược lại với tuyên bố rằng ba trang web dữ liệu thị trường tiền điện tử phổ biến nhất đã quyết định chủ động cắt các địa chỉ IP của Trung Quốc, CoinMarketCap, CoinGecko và TradingView dường như đã bị chặn bởi Great Firewall – cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc – trong nỗ lực kiểm duyệt các trang web nước ngoài được chọn. , bao gồm Facebook, Twitter và Google.

Đồng sáng lập CoinGecko, TM Lee đã nói về sự phát triển và cho biết: “Theo như chúng tôi biết, chúng tôi không chủ động chặn.” Bobby Ong, đồng sáng lập và COO tại CoinGecko, cũng cho biết: “Chúng tôi không chặn bất kỳ IP nào của Trung Quốc”.

Dựa trên các lần chạy thử nghiệm trên Greatfire.org, ba trang web hiện đều bị tường lửa internet của Trung Quốc chặn.

Mặc dù không rõ khi nào các trang web không thể truy cập được, nhưng người dùng đã nhận thấy sự tắc nghẽn vào sáng sớm thứ Ba theo giờ Trung Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như Bybt.com đã quyết định chủ động hạn chế quyền truy cập IP từ bên trong Trung Quốc đại lục. Kết quả kiểm tra trên Greatfire.org chỉ ra rằng tường lửa internet của Trung Quốc đã không chặn Bybt.com.

Việc kiểm duyệt các trang web dữ liệu tiền điện tử là nỗ lực mới nhất của chính quyền Trung Quốc nhằm buộc các công ty tiền điện tử tiến hành dịch vụ trong nước và hạn chế người dùng địa phương tiếp xúc với thông tin thị trường.

Ong cho biết: “Có vẻ như Trung Quốc đang tăng cường đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử và lần này [sic], CoinGecko đã được đưa vào danh sách kiểm duyệt chỉ vì cung cấp thông tin thị trường tiền điện tử.”

Do đó, người dùng sống ở Trung Quốc sẽ phải sử dụng các nguồn khác để cập nhật các sự kiện xung quanh giá tiền điện tử. Họ vẫn có thể truy cập ba trang web phổ biến bằng cách định tuyến thông qua VPN (mạng riêng ảo) để vượt qua tường lửa.

Các báo cáo cho thấy người dùng từ cộng đồng tiền điện tử trong nước đang ngày càng sử dụng VPN và tham gia các nhóm trò chuyện trên Telegram để thảo luận về thông tin liên quan đến tiền điện tử một cách an toàn hơn sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc công bố các biện pháp cứng rắn hơn vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9, để ngăn chặn các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Trung ương Ukraine tìm cách thuê nhà phát triển blockchain

Bài viết kế tiếp

Facebook lập Quỹ đầu tư 50 triệu đô la để phát triển Metaverse

Bài viết liên quan