Cố vấn ECB cho biết ‘Không có gì đảm bảo’ đối với đồng euro kỹ thuật số

Một quan chức chủ chốt của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã cho biết các cuộc kiểm tra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sắp tới tại ECB không đảm bảo sự ra mắt cuối cùng của đồng euro kỹ thuật số, trong một tuyên bố sẽ làm giảm đầu cơ tràn lan xung quanh các đề xuất của ngân hàng.

Cố vấn cho chi nhánh Cơ sở hạ tầng thị trường và thanh toán tại ECB, Jürgen Schaaf, cho biết giai đoạn thử nghiệm rất giống một thử nghiệm đối với công nghệ và ngân hàng sẽ thử nghiệm với đồng tiền kỹ thuật số trong giai đoạn này để xác định xem liệu cuối cùng có triển khai CBDC hay không rông rãi hơn.

“Đây vẫn không phải là quyết định giới thiệu hoặc phát hành đồng euro kỹ thuật số. Sau những giai đoạn này, chúng tôi sẽ phải đánh giá đúng mức liệu những lợi ích tiềm năng có lớn hơn những bất lợi có thể xảy ra hay không và sau đó đưa ra quyết định sâu sắc,”

Schaaf nói.

Bình luận được đưa ra khi Trung Quốc thúc đẩy các kế hoạch của riêng mình về một loại tiền kỹ thuật số, với nhiều cuộc thử nghiệm khu vực đã được chứng minh là thành công trong việc triển khai tiền kỹ thuật số trong các cơ sở bán lẻ. Theo báo cáo, có tới 80 quốc gia được cho là đang khám phá một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ, chiếm hơn 95% GDP toàn cầu.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde trước đây cho biết châu Âu đã tụt hậu trong cuộc đua toàn cầu đối với tiền tệ kỹ thuật số và thanh toán. Tuy nhiên, Schaaf cho biết điều quan trọng là phải dành thời gian để đảm bảo công nghệ và việc thực hiện nó được thực hiện đúng cách.

“Tiền và [cung cấp] tiền là thứ mà bạn không muốn chơi. Chúng ta không thể làm những thí nghiệm quy mô lớn làm rung chuyển toàn bộ xã hội và hệ thống. Vì vậy, bất cứ thứ gì chúng tôi sẽ cung cấp, nếu chúng tôi cung cấp, phải thực sự lành mạnh và an toàn.”

Schaaf nói.

Schaaf cho biết các thử nghiệm sắp tới sẽ tập trung vào đồng euro kỹ thuật số cho thanh toán bán lẻ, lưu ý, “Chúng tôi xem dự án châu Âu kỹ thuật số này là cung cấp công cụ thanh toán bán lẻ … Thiết lập hiện tại tập trung hơn vào bán lẻ được gắn trong nhiệm vụ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Wex của Nga đã bị giam giữ tại sân bay Warsaw

Bài viết kế tiếp

Chuyên gia web đen của Europol tham gia Binance

Bài viết liên quan