Cơ quan quản lý tài chính Slovenia kêu gọi đánh thuế 10% đối với thu nhập từ tiền kỹ thuật số

Cơ quan quản lý tài chính ở Slovenia đã đưa ra các đề xuất mới về thuế đối với tiền kỹ thuật số, điều này có thể khiến người dân ở quốc gia này phải chịu khoản phí 10% đối với bất kỳ khoản thu nhập từ tiền kỹ thuật số nào đến tài khoản ngân hàng của họ.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Cộng hòa Slovenia cho biết họ đang xem xét việc áp dụng phí đối với hoạt động tài sản kỹ thuật số, nhằm nâng cấp cách tiếp cận hiện tại để đánh thuế thu nhập từ tiền kỹ thuật số.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cơ quan thuế đánh giá các giao dịch cá nhân ở cấp tài khoản theo từng trường hợp cụ thể, xem xét cả giao dịch mua và bán để xác định số thuế phải nộp. Các đề xuất mới sẽ thắt chặt quy trình, với thuế chỉ kết tinh khi tiền kỹ thuật số được sử dụng để mua hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc khi nó được chuyển đổi thành tiền tệ fiat.

Bất kỳ thu nhập nào được xác định như vậy sẽ phải chịu mức thuế 10%, mà cơ quan hy vọng sẽ hợp lý hóa quy trình thu, đồng thời đơn giản hóa cơ sở thuế đối với các cá nhân sống và hoạt động tại Slovenia.

Trong các bình luận với báo chí địa phương, các nhà chức trách muốn nhấn mạnh rằng thuế chỉ có hiệu lực khi một khoản tiền được nhận dưới dạng tiền pháp định vào tài khoản ngân hàng hoặc khi tiền được sử dụng cho một giao dịch có thể xác định được.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải lợi nhuận sẽ bị đánh thuế mà là số tiền mà một cư dân thuế Slovenia nhận được trên tài khoản ngân hàng của họ khi chuyển tiền ảo thành tiền mặt hoặc khi mua một thứ gì đó.”

Slovenia đã đi đầu trong việc định hình chính sách tiền tệ kỹ thuật số ở châu Âu trong những năm gần đây, phát triển danh tiếng là một trong những khu vực pháp lý có tư duy tiến bộ nhất ở châu lục về việc hỗ trợ đổi mới trong blockchain và tiền kỹ thuật số.

Các biện pháp mới sẽ cung cấp sự rõ ràng hơn cho việc đánh thuế áp dụng cho hoạt động tiền kỹ thuật số trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum lần đầu tiên đạt đến giảm phát trong mạng sau khi kích hoạt EIP-1559

Bài viết kế tiếp

Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử của Úc đứng đầu Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nhưng tụt sau Nigeria

Bài viết liên quan