Cơ quan quản lý Nhật Bản có NFT, IEO trong tầm nhìn của nó vì nó quan tâm nhiều hơn đến quy định về tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), dường như đang tiến gần hơn đến việc đưa ra một loạt các quy định mới cho không gian tiền điện tử – với các tài liệu chính sách mới cho thấy cơ quan sẽ bắt đầu kiểm soát token không thể thay thế (NFT) và trao đổi ban đầu các lĩnh vực cung cấp (IEO).

Vào tháng 7, Cryptonews.com đã báo cáo về việc ra mắt một “nhóm nghiên cứu” mới của FSA có nhiệm vụ tìm cách “đối phó với tài chính kỹ thuật số và phi tập trung (DeFi) và các vấn đề khác” – bao gồm NFT và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) .

Kể từ khi bắt đầu kiểm soát lĩnh vực tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017, FSA đã định kỳ khởi động “nhóm nghiên cứu”, bao gồm sự kết hợp của các nhà quản lý, chuyên gia pháp lý, học giả hàng đầu và các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử. Các nhóm này sau đó đã chuyển các khuyến nghị của họ cho cơ quan, cơ quan hầu như đã tiếp tục thực hiện hầu hết các khuyến nghị này với các hướng dẫn và sửa đổi pháp lý mới.

Bây giờ, theo kế hoạch chính thức cho phần còn lại của năm tài chính hiện tại, FSA đã chỉ ra rằng họ sẽ thực sự xem xét để điều chỉnh các công ty làm việc với NFT.

Mặc dù tài liệu đã ngừng giải thích chính xác những gì FSA muốn làm đối với NFT, DeFi, CBDC và IEO, nhưng thực tế là nó đã đề cập cụ thể về chúng trong tài liệu cho thấy rằng những vấn đề này nằm trong chương trình nghị sự của nó. Nó nói về sự cần thiết phải tạo ra một “khuôn khổ” quy định cho các lĩnh vực.

Kế hoạch FSA đã chỉ định:

“Các công ty trao đổi tiền điện tử đã bắt đầu hoạt động mới với hoạt động kinh doanh liên quan đến NFT và đổi mới IEO. Hoạt động mới của họ bao gồm các lĩnh vực kinh doanh không có trong chuyển tiền kinh doanh trao đổi [thông thường]. Một mô hình [quy định] [có thể cần thiết], một mô hình tạo ra sự cân bằng giữa [tăng trưởng ngành] và bảo vệ người dùng. “

FSA có thể sẽ đợi cho đến khi nhóm nghiên cứu trả lại báo cáo đầy đủ trước khi chuẩn bị tài liệu chính sách của riêng mình. Điều này có thể sẽ thu hút phản ứng từ các cơ quan tự điều chỉnh đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử và cuối cùng sẽ thấy FSA yêu cầu chính phủ thực hiện các sửa đổi pháp lý cần thiết.

Các doanh nghiệp lớn hơn của Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ các thủ tục tố tụng: Như đã báo cáo trước đây, một số công ty tài chính và công nghệ lớn nhất của Nhật Bản đã tham gia vào trò chơi NFT và IEO. Nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Line và gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten đang tìm cách mở rộng không gian với các dịch vụ thị trường mới.

Sàn giao dịch Coincheck, do tập đoàn tài chính Monex điều hành, cũng đã ra mắt thị trường NFT của riêng mình, cũng như gắn liền với thương hiệu thời trang NFT. Công ty cũng có lợi ích kinh doanh IEO.

Đối thủ lớn nhất của các công ty, Tập đoàn SBI quan tâm đến tiền điện tử, cũng có tham vọng cung cấp token bảo mật (STO) đáng kể – với các STO, một lĩnh vực khác mà FSA cũng có thể tìm cách giải quyết bằng các hướng dẫn mới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhật Bản đang chuẩn bị ra mắt quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình vào mùa thu này

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Standard Chartered ước tính Ether (ETH) sẽ đạt từ $26,000 đến $35,000

Bài viết liên quan