Cơ quan quản lý giống như một ‘Máy ủi đất’ nhưng tiền điện tử ‘Chống lại sự kiểm soát của Nhà nước’

Các cuộc chiến pháp lý chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn tiếp tục, với những cuộc chiến mới được kích động hàng ngày dường như – như ở Mỹ, cuộc chiến mới nhất được coi là thương hiệu là sàn giao dịch tiền điện tử Kraken. Tuy nhiên, trong khi một số cảnh báo về sức mạnh của các quy định, những người khác lại cho rằng tiền điện tử về bản chất là không thể ngăn cản.

Hôm qua, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã ban hành “đơn đặt hàng và giải quyết các khoản phí chống lại bị đơn Payward Ventures, Inc. BTC) và không đăng ký làm người bán hoa hồng tương lai. Công ty phải trả 1,25 triệu USD tiền phạt dân sự.

Đây là những gì Giám đốc điều hành Kraken đã phải nói về tình trạng của quy định tiền điện tử:

Trong khi đó, theo Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle, đây là một phần trong “nỗ lực rộng lớn hơn của cơ quan quản lý để bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ,” nêu rõ rằng giao dịch tài sản kỹ thuật số được ký quỹ, đòn bẩy hoặc tài trợ được cung cấp cho khách hàng bán lẻ ở Hoa Kỳ “phải diễn ra trên các sàn giao dịch được đăng ký và quản lý phù hợp phù hợp với tất cả các luật và quy định hiện hành.”

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler nói rằng các thị trường tiền điện tử và các nền tảng được quản lý của Hoa Kỳ sẽ “không kết thúc tốt đẹp” nếu chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà quản lý, Bloomberg đưa tin. “Có những địa điểm giao dịch và địa điểm cho vay, nơi chúng tập hợp lại xung quanh những địa điểm này, và chúng không chỉ có hàng chục mà hàng trăm và đôi khi hàng nghìn token trên đó,” ông nhắc lại vào thứ Hai trong Hội nghị Mã ở California.

Và có nhiều báo cáo hơn rằng tiền điện tử sẽ không gặp đồng minh trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Bloomberg đưa tin, Nhà Trắng đã đề cử Saule Omarova lãnh đạo Văn phòng Biên soạn tiền tệ, lưu ý rằng “những lời chỉ trích về token kỹ thuật số của Omarova phù hợp với những tuyên bố gần đây xuất hiện từ các cơ quan giám sát của chính phủ” – chẳng hạn như của Gensler.

Jim Angel, phó giáo sư chuyên về cấu trúc thị trường tại Đại học Georgetown cho biết:

“Phải mất vài năm các cơ quan quản lý mới đánh thức được, nhưng nó giống như một chiếc máy ủi. Nó chậm, nó ổn định và nó sẽ nghiền nát bất cứ thứ gì trên đường đi của nó”.

Tuy nhiên, một số người, như Karen Shaw Petrou, đối tác quản lý tại công ty nghiên cứu Federal Financial Analytics, cho rằng có thể đã quá muộn để những người tham gia thị trường tìm thấy điểm chung với các nhà quản lý, nói rằng tiền điện tử “tin tưởng một cách thuận tiện rằng các đề xuất đổi mới và bao gồm thường không rõ ràng sẽ ngăn chặn các quy định, và rằng lĩnh vực này “đặc biệt say mê với yếu tố tuyệt vời.”

Giám đốc Tesla, Elon Musk, đã chia sẻ ý kiến ​​của riêng mình, trong Hội nghị Mã, về việc Hoa Kỳ điều chỉnh tiền điện tử, đồng ý rằng – điều đó không nên. Về câu hỏi liệu chính phủ Hoa Kỳ có nên tham gia vào việc điều chỉnh không gian hay không, ông trả lời: “Tôi sẽ nói,” Không làm gì cả “.”

Có thể chậm lại, nhưng không dừng lại

Theo CNBC, Musk nói rằng, mặc dù không thể tiêu diệt được tiền điện tử, nhưng “các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó”.

Tương tự, Timothy Spangler, một đối tác của Dechert LLP, nói với Bloomberg rằng sự đổi mới “sẽ không bị từ chối; Nó thậm chí sẽ không bị trì hoãn một cách có ý nghĩa.”

Đối với cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, giám đốc Tesla lưu ý rằng tình trạng thiếu điện của đất nước có thể là một phần của nó, cũng như “tiền điện tử về cơ bản là nhằm giảm quyền lực của một chính phủ tập trung”, điều mà chính phủ Trung Quốc không thích.”

Per Aaron Tilton, Giám đốc điều hành tại nền tảng tiền điện tử SmartFi, đồng thời là cựu nhà lập pháp bang Utah, “Trớ trêu thay, cách tiếp cận thực thi của Chủ tịch SEC nhắc nhở tôi về các chiến thuật trước đó mà các cơ quan quản lý Trung Quốc đã thực hiện vài năm trước bằng cách cảnh báo mọi người rằng tiền điện tử phải được … được thực hiện trong một hình ảnh có thể chấp nhận được của các cơ quan quản lý để bảo vệ người dân. Sau tất cả những lời “cảnh báo”, Trung Quốc đã tạo ra tiền kỹ thuật số của riêng họ và đặt tiền điện tử tư nhân ra ngoài vòng pháp luật.”

“Quốc hội, SEC và những người dùng tiền điện tử nên tham gia vào sự hợp tác tích cực để phục vụ mọi người, nhưng dường như có vẻ như đang cảnh báo mọi người nên xếp hàng hoặc nếu không,”

Tilton nói với Cryptonews.com trong một bình luận qua email.

Thậm chí còn có nhiều tiếng nói phản đối hơn, nói rằng tiền điện tử, bất chấp áp lực pháp lý, không dễ dừng lại – ngay cả khi quy định là không thể tránh khỏi hoặc cần thiết trong một số trường hợp nhất định. Các chuyên gia lập luận rằng trên thực tế, khá nhiều thực thể trong không gian đã được quy định.

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, cho biết tại Yahoo Finance’s All Markets Summit Plus: Crypto Investment:

“Phi tập trung là vô cùng mạnh mẽ và những mạng lưới này có thể tồn tại ở nhiều nơi khác nhau. Hiện nay, Trung Quốc đã cố gắng đàn áp tiền điện tử nhiều lần. Họ có thể ngày càng tích cực hơn trên mặt trận đó, nhưng miễn là internet vẫn tồn tại, các mạng tiền điện tử cũng sẽ tồn tại.”

Per Nic Carter, đồng sáng lập tại CoinMetrics và là đối tác chung của Castle Island Ventures, các thị trường cuối cùng sẽ chiến thắng nếu họ xung đột với nhà nước. “Nó chỉ xảy ra như vậy, tiền điện tử [là] ảo, là một thứ gì đó ngang hàng về bản chất của nó, thứ mà bạn có thể toàn quyền sở hữu trên điện thoại thông minh, là thứ duy nhất có khả năng chống lại sự kiểm soát của nhà nước.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Facebook lập Quỹ đầu tư 50 triệu đô la để phát triển Metaverse

Bài viết kế tiếp

Gary Gensler nhắc lại sự hỗ trợ của SEC Hoa Kỳ đối với ETF Bitcoin tương lai

Bài viết liên quan