Cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông muốn có luật chặt chẽ hơn đối với các loại tiền kỹ thuật số

Cơ quan quản lý chứng khoán của Hồng Kông muốn có các quy định nghiêm ngặt hơn cho lĩnh vực giao dịch tiền kỹ thuật số. Thành phố đã cân nhắc một loạt các quy định nhằm hạn chế tiếp xúc với khách hàng bán lẻ, nhưng phó trưởng cơ quan quản lý chứng khoán tin rằng Hồng Kông nên làm nhiều hơn nữa.

Liang Fengyi, Phó giám đốc điều hành của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC), cho biết gần đây rằng cơ quan này cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề gian lận tiền kỹ thuật số. SFC có nhiệm vụ mở rộng phạm vi các quy định của mình để bao trùm tốt hơn ngành công nghiệp non trẻ, bà nói.

Ủy ban đã và đang thực hiện các động thái để bảo vệ tốt hơn các nhà đầu tư khỏi những kẻ lừa đảo tiền kỹ thuật số, bao gồm cả việc thông qua các cảnh báo nhất quán cho công chúng về những rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ở Hồng Kông, vẫn còn thiếu các quy định rõ ràng cho lĩnh vực này. Theo một báo cáo của tờ ETNet, Liang lưu ý rằng tiền kỹ thuật số không được định nghĩa hợp pháp là chứng khoán hoặc phương thức thanh toán. Điều này có nghĩa là họ không thuộc thẩm quyền của SFC, khiến ủy ban khó khăn hơn nhiều trong việc giám sát ngành.

Liang cũng tin rằng việc SFC tiến hành giáo dục nhà đầu tư là rất quan trọng để ngăn họ bị thua lỗ lớn trong khi giao dịch. Ngoài ra, cơ quan quản lý phải đàn áp các giao dịch tiền kỹ thuật số không có giấy phép.

Cơ quan này “liên tục tăng cường giám sát các sản phẩm phái sinh không cần kê đơn và cũng sẽ khởi chạy một kho lưu trữ dữ liệu giao dịch trong tương lai,” cô nói thêm.

Các biện pháp của SFC đã bảo vệ các nhà đầu tư sử dụng các nền tảng giao dịch chưa được cấp giấy phép hoạt động trong khu vực hành chính đặc biệt. Một tháng trước, Binance đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch phái sinh ở Hồng Kông. Điều này xảy ra sau khi SFC đã đưa ra một tuyên bố tiết lộ rằng sàn giao dịch gắn kết đã không được đăng ký để thực hiện hoạt động theo quy định trong thành phố.

Không phải tất cả các biện pháp của SFC đều có kết quả tốt với các nhà đầu tư. Một trong những đề xuất gây tranh cãi nhất là vào tháng 5 khi đề xuất rằng các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chỉ nên giới hạn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong thành phố, đây là những cá nhân có ít nhất 8 triệu đô la Hồng Kông (1 triệu đô la). Đề xuất này đã vấp phải sự phẫn nộ của công chúng vì nó sẽ ngăn chặn hơn 93% tất cả các chủ sở hữu tiền kỹ thuật số ở Hồng Kông truy cập vào các sàn giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Một phần tư người Mỹ ủng hộ ý tưởng hợp pháp hóa Bitcoin

Bài viết kế tiếp

New York I.T. Người giám sát bị bắt vì khai thác BTC tại nơi làm việc

Bài viết liên quan