Cơ quan giám sát Roskomnadzor của Nga chặn 6 nhà cung cấp VPN

Cơ quan giám sát truyền thông của Nga, Roskomnadzor, đã hạn chế sáu nhà cung cấp VPN khác. Cơ quan này cho biết các nền tảng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập thông tin bị cấm ở Liên bang Nga. Roskomnadzor cũng đang đưa vào danh sách trắng một số dịch vụ VPN hoạt động theo luật và được các công ty Nga sử dụng.

Roskomnadzor cấm nhiều nền tảng VPN hơn ở Nga

Cơ quan Giám sát Truyền thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đại chúng của Nga, Roskomnadzor, đã hạn chế quyền truy cập vào một loạt các nhà cung cấp dịch vụ VPN khác. Theo một nghị định của chính phủ ban hành vào tháng 2 năm 2020, “một quyết định đã được đưa ra để chặn thêm 6 dịch vụ VPN vi phạm luật pháp của Nga”, cơ quan giám sát giải thích trong một thông báo được công bố hôm thứ Sáu.

Các nền tảng bị ảnh hưởng là Hola! VPN, Express VPN, Keepsolid VPN Unlimited, Nord VPN, Speedify VPN và IPvanish VPN. Cơ quan quản lý khẳng định dịch vụ của họ cho phép người dùng duy trì “quyền truy cập vào thông tin và tài nguyên bị cấm”, tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp như những hoạt động liên quan đến phân phối ma túy và truyền bá chủ nghĩa cực đoan.

Đầu năm nay, Roskomnadzor đã cấm hai nhà cung cấp VPN khác là Vyprvpn và Operavpn với lý do giống hệt nhau. Cơ quan giám sát liên bang được mô tả là “hiệu quả và hợp lý” các phương tiện kỹ thuật mà cơ quan này đang sử dụng để chống lại các dịch vụ giúp người Nga vượt qua các hạn chế của cơ quan này.

Các biện pháp như vậy thường được áp dụng cho các trang web có nội dung liên quan đến tiền điện tử. Tháng 8 năm ngoái, Roskomnadzor đã đánh sập trang tổng hợp trao đổi phổ biến Bestchange.ru và vào tháng 3 năm 2020, cơ quan này đã thêm sáu trang web tiền điện tử vào sổ đăng ký các nguồn internet bị cấm của mình. Tháng 6 vừa qua, một tòa án ở khu vực Perm đã thông báo quyết định chặn một số trang web cung cấp thông tin về giao dịch tiền điện tử.

Cơ quan giám sát cho phép một số VPN được các doanh nghiệp Nga sử dụng

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất của mình, Roskomnadzor cũng tiết lộ rằng họ hiện đang đưa một số dịch vụ VPN vào danh sách cho phép. Động thái này nhằm mục đích tránh làm gián đoạn hoạt động của các chương trình và ứng dụng phần mềm không vi phạm luật hiện hành của Nga và “sử dụng các dịch vụ VPN cho các mục đích công nghệ”.

Quyết định làm điều đó được đưa ra sau khi cơ quan này nhận được yêu cầu từ 64 tổ chức trong ngành, 27 trong số đó đang sử dụng kết nối VPN để hỗ trợ 33 quy trình công nghệ. Roskomnadzor đã được giới thiệu với hơn 100 địa chỉ IP cần được miễn trừ khỏi các chính sách hạn chế truy cập của nó.

Cơ quan quản lý nhấn mạnh thêm rằng trong khi các dịch vụ VPN vi phạm pháp luật ở Liên bang Nga đã bị chặn hoàn toàn, các VPN được sử dụng bởi các công ty Nga đã được thêm vào danh sách trắng của họ vẫn tiếp tục hoạt động trơn tru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà sản xuất dầu và các nhà khai thác Bitcoin gặp nhau ở Texas để thảo luận về các khả năng khai thác hợp tác

Bài viết kế tiếp

Mức độ thống trị của thị trường Bitcoin giảm xuống 40% trong khi Ethereum và các nắp thị trường tiền điện tử khác tăng lên

Bài viết liên quan