Chủ tịch SEC không thấy khả năng tồn tại lâu dài đối với tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết ông không thấy tiền điện tử tồn tại lâu dài.

Tại một sự kiện ảo do Washington Post tổ chức, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã so sánh tiền điện tử với các chuyển động tài chính trong quá khứ. Ông cho biết hàng ngàn loại tiền kỹ thuật số giống như cái gọi là kỷ nguyên ngân hàng hoang dã 1837-63 ở Hoa Kỳ .. Trong thời gian này trong lịch sử, không có quy định của ngân hàng liên bang và các ngân hàng đôi khi phát hành tiền tệ của riêng họ.

Gensler cho biết vì mảng tiền tệ mà anh ấy không thấy tính bền vững lâu dài cho tiền điện tử. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ nhà đầu tư và giám sát quy định.

Gensler nhận xét: “Tôi không nghĩ rằng có khả năng tồn tại lâu dài đối với năm hoặc sáu nghìn hình thức tiền tư nhân. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, tôi nghĩ rằng việc áp dụng chế độ bảo vệ nhà đầu tư xung quanh vấn đề này là rất đáng giá.”

Ngoài ra, Quyền biên soạn tiền tệ Michael Hsu đã ví ngành công nghiệp tiền điện tử như các công cụ phái sinh tín dụng trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Hsu nhận xét với nhóm vận động hành lang Hiệp hội Blockchain. “Có vẻ như chúng ta có thể đang ở trên đỉnh của kẻ khác với tiền điện tử và tài chính phi tập trung.”

Gensler trên tiền điện tử

Trước khi Gensler tiếp quản vị trí Chủ tịch SEC, ngành công nghiệp tiền điện tử đã đặt nhiều hy vọng vào cơ quan quản lý. Gensler có nền tảng là một giáo sư blockchain của MIT. Nhiều người tin rằng kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc của anh ấy về xương sống công nghệ của không gian tiền điện tử sẽ là một bước phát triển tích cực.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu cầm quyền, lập trường của SEC Gensler đã trở nên thù địch hơn đối với ngành. Tháng 8 vừa qua, nhận xét của Gensler gợi ý về ý tưởng của ông về một chế độ giám sát tiền điện tử toàn diện hơn.

Ngay sau đó, Chủ tịch SEC đã kêu gọi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ủng hộ các quy định. Lập trường của Warren về tiền điện tử là bất cứ điều gì ngoại trừ thân thiện đối với ngành. Ngay trước yêu cầu của Gensler, Thượng nghị sĩ đã kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn các loại tiền điện tử.

Trong tháng trước, Gensler nhận xét rằng các nền tảng tiền điện tử cần các quy định của liên bang để tồn tại lâu dài. Ngay sau đó, ông đã trình bày chi tiết lộ trình về các quy định đối với ngành.

Trong khi đó, SEC có nhiều vụ kiện khác nhau và các cuộc thăm dò tiềm năng trong các công ty liên quan đến tiền điện tử. Nổi tiếng nhất là trường hợp Ripple đang diễn ra, trong đó công ty phủ nhận mọi hành vi sai trái. Tuy nhiên, SEC gần đây đã đưa ra một cuộc điều tra vào UniSwap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới và đe dọa Coinbase bằng một vụ kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ripple phải chịu đòn mới khi thẩm phán từ chối quyền truy cập vào hồ sơ giao dịch của nhân viên SEC

Bài viết kế tiếp

Mad Money Jim Cramer ‘cầu xin’ các nhà đầu tư tiền điện tử chốt lời – Ông nói ‘Tôi không muốn bạn mất tiền’

Bài viết liên quan