Chủ tịch SEC đưa ra chương trình nghị sự về thị trường tiền điện tử trong lời chứng của Thượng viện

Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler đã nói chuyện với Ủy ban Thượng viện về thị trường Hoa Kỳ và liệt kê một số lĩnh vực trọng tâm liên quan đến thị trường tiền điện tử.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler, trong một lời khai trước Thượng viện Hoa Kỳ, đã đưa ra một số thông tin chi tiết về cách ông hình dung các quy định về tiền điện tử sẽ như thế nào. Gensler bao gồm rằng hầu hết các nền tảng tiền điện tử sẽ cần phải đăng ký với SEC.

Gensler nói rằng ý kiến ​​của anh ấy chỉ là ý kiến ​​của riêng anh ấy và không đại diện cho các thành viên khác của SEC. Ông mở đầu tuyên bố của mình bằng cách nói rằng Hoa Kỳ nắm giữ 38% thị trường vốn toàn cầu, điều này không thể được coi là đương nhiên.

Sau đó, ông tiếp tục liệt kê một số chủ đề rộng lớn đại diện cho chương trình nghị sự của SEC, đó là cấu trúc thị trường, phân tích dữ liệu dự đoán, các vấn đề và tiết lộ của tổ chức phát hành cũng như quản lý đầu tư. Người đứng đầu SEC cũng thừa nhận rằng quy định ngày nay không theo kịp tốc độ phát triển công nghệ, gián tiếp chỉ ra những thứ như Robinhood và các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác.

Theo cấu trúc thị trường, Gensler cũng dành một chút thời gian để nói cụ thể về thị trường tiền điện tử. Ông tin rằng nhiều người tham gia đang hoạt động bên ngoài các quy định bảo vệ các nhà đầu tư và đề phòng hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Gensler cũng lưu ý rằng cơ quan này đang làm việc với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Ngân khố, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ và các thành viên khác trong Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính. Tất cả các nhóm này đã thảo luận về quy định tiền điện tử.

Anh ấy kêu gọi các nền tảng và dự án trao đổi với SEC và nói rằng có thể có vài trăm token có khả năng đủ điều kiện là chứng khoán. Cuối cùng, anh ta đưa ra một tối hậu thư – những tài sản này sẽ phải đăng ký với SEC nếu chúng thực sự là chứng khoán.

Các quy định về tiền điện tử có hình thức

Chủ tịch SEC đã phát biểu trước Ủy ban Thượng viện về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị, nơi trước đây đã thảo luận về thị trường tiền điện tử. Thành viên xếp hạng của ủy ban là Thượng nghị sĩ Pat Toomey – người gần đây đã thể hiện sự ủng hộ đối với thị trường tiền điện tử trong cuộc tranh luận về quy định tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng.

Gensler đã từng gọi thị trường tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã” và ông đã làm lại trong bài phát biểu của mình, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ có thể làm tốt hơn. Với việc bảo vệ nhà đầu tư và các lỗ hổng khác trong tâm trí, SEC đang tập trung vào việc cung cấp và bán tài sản tiền điện tử, nền tảng giao dịch và cho vay, tiền ổn định, các phương tiện đầu tư như ETF và lưu ký tài sản tiền điện tử.

Những điểm được đưa ra trong lời khai của Gensler, công việc được thực hiện bởi một số cơ quan quản lý và tâm lý chung của các cơ quan quản lý cho thấy rõ ràng rằng quy định đang được triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MetaBot: NFT được chức năng hóa đầu tiên trên BSV

Bài viết kế tiếp

Đại tu quy định của FSC dự kiến sẽ đóng cửa 40 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc

Bài viết liên quan