Chỉ báo ‘sợ hãi’ của các tùy chọn Bitcoin chính phản ánh mối quan tâm về quy định của các nhà giao dịch

Vào thứ Ba, Chủ tịch SEC, Gary Gensler đã xác nhận lại kế hoạch của mình nhằm trấn áp tiền điện tử và những lo ngại về quy định của các nhà giao dịch đã được xác nhận bởi chỉ báo quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin quan trọng này.

Sau 46 ngày giao dịch liên tiếp trên 42.000 đô la, giá Bitcoin (BTC) bắt đầu cho thấy sự suy yếu vào ngày 21 tháng 9. Trong ba ngày qua, khoản lỗ tích lũy 13% đủ để xóa đi khoản lãi khó kiếm được thêm kể từ ngày 6 tháng 8. Lịch sử. cũng cho thấy rằng chu kỳ giảm trước đó đã mất 79 ngày để lấy lại mức 42.000 đô la quan trọng.

Sự chú ý của các nhà giao dịch chuyển sang ngày bắt đầu cuộc họp tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, nơi cơ quan tài chính dự kiến ​​sẽ cho biết liệu họ có cắt giảm chương trình kích thích mua lại tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD hay không. Thật kỳ lạ, khi tất cả những điều này diễn ra, thị trường chứng khoán của Trung Quốc, được đo lường bởi iShares MSCI China ETF ($ MCHI), đã tăng trở lại 1% vào ngày 21 tháng 9.

Liệu Trung Quốc có thực sự là gốc rễ của đợt điều chỉnh gần đây?

Sự mất kết nối rõ ràng giữa hiệu suất của Bitcoin và sự phục hồi nhẹ của thị trường toàn cầu khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu quy định về tiền điện tử có đóng một vai trò nào đó trong kịch bản giảm giá hiện tại hay không.

Hôm nay, Chủ tịch Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã nói chuyện với Washington Post và trong cuộc phỏng vấn, ông đã gọi các công cụ stablecoin để sử dụng tại “các bàn chơi bạc trong sòng bạc.”

Theo lưu ý của luật sư Grant Gulovsen, bóng mờ của quy định được cho là sẽ có tác động giảm giá ngắn hạn và các nhà đầu tư trên bất kỳ thị trường nào đều ghét sự không chắc chắn về những sản phẩm và dịch vụ nào sẽ được phép.

Giá Bitcoin tính theo USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Lưu ý rằng mức 42.000 đô la quan trọng như thế nào trong việc xác định sự kết thúc của chu kỳ giảm giá được cho là bắt đầu từ nhận xét của Elon Musk về việc sử dụng năng lượng khai thác Bitcoin vào ngày 12 tháng 5.

Để đo lường hiệu quả cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp định giá rủi ro giá tiếp tục sụp đổ, các nhà đầu tư nên theo dõi độ lệch delta 25%, so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự song song với nhau. Nó sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm quyền chọn bán bảo vệ cao hơn các quyền chọn mua rủi ro tương tự.

Một chỉ báo lệch dao động giữa -7% và + 7% thường được coi là trung tính. Mặt khác, chỉ số thay đổi trên phạm vi này bất cứ khi nào bảo vệ giảm giá đắt hơn, thường là chỉ báo “sợ hãi”.

Phân bổ các tùy chọn Bitcoin lệch 25% delta. Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin đã trung lập kể từ ngày 25 tháng 7, khi chỉ báo này giảm xuống dưới ngưỡng 7%. Tuy nhiên, hành động giá gần đây đã khiến các nhà giao dịch quyền chọn ngắn hạn rơi vào trạng thái “sợ hãi” sau khi chỉ số này đạt 9%.

Thị trường quyền chọn xác nhận sự thiếu tin tưởng của các nhà đầu tư

Để loại trừ các yếu tố ngoại tác cụ thể đối với công cụ quyền chọn này, người ta cũng nên phân tích thị trường kỳ hạn vĩnh viễn.

Không giống như các hợp đồng hàng tháng thông thường, giá kỳ hạn vĩnh viễn rất giống với giá tại các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Tính năng này làm cho cuộc sống của các nhà giao dịch bán lẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì họ không còn cần phải tính toán phí bảo hiểm tương lai hoặc đảo các vị trí gần hết hạn theo cách thủ công.

Tỷ lệ tài trợ được đưa ra để cân bằng mức độ rủi ro của sàn giao dịch và nó được tính phí từ người mua (người mua) khi họ yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, khi tình hình đảo ngược và quần đùi (người bán) bị lạm dụng đòn bẩy quá mức, tỷ lệ tài trợ sẽ âm, vì vậy họ trở thành người trả phí.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai ký quỹ USDT/USD 8 giờ của Bitcoin. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã liên tục chuyển sang mặt tiêu cực, mặc dù không bền vững hoặc không liên quan. Ví dụ: lãi suất 0,05% được tính sau mỗi 8 giờ tương đương với 1% mỗi tuần, điều này sẽ không buộc bất kỳ nhà giao dịch phái sinh nào phải đóng vị thế của họ.

Do đó, dữ liệu thị trường quyền chọn xác nhận chỉ báo “sợ hãi” đến từ độ lệch tùy chọn đồng bằng 25% dương. Người mua sử dụng thị trường phái sinh thiếu niềm tin, điều này có thể liên quan đến những lo ngại tiêu cực về quy định gần đây. Nạn nhân mới nhất của áp lực quy định đến từ quyết định của sàn giao dịch Coinbase trong việc ngăn chặn kế hoạch cung cấp chương trình cho vay tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dự án nguồn lực cộng đồng này cố gắng tiết lộ các chính trị gia Mỹ sở hữu Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Quảng cáo “Ethereum Max” của Kim Kardashian đã được một phần ba chủ sở hữu tiền điện tử nhìn thấy

Bài viết liên quan