CFTC Điều tra Cáo buộc Giao dịch Nội gián Tiềm năng tại Binance

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã tiến hành một cuộc điều tra về các cáo buộc giao dịch nội gián xảy ra trong sàn giao dịch tiền điện tử, Binance Holdings Ltd.

Theo một báo cáo được công bố trên Bloomberg, Các nhà điều tra đã tiết lộ rằng những cáo buộc mới nhất này liên quan đến việc liệu “Binance hoặc nhân viên của nó có“ lợi dụng khách hàng ”bằng cách sử dụng thông tin nội bộ không được tiết lộ công khai để thu lợi bất chính thông qua thao túng thị trường hay không.

Binance đã đưa ra phản hồi chính thức đối với những cáo buộc này, tái khẳng định rằng “Tại Binance, chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với giao dịch nội gián và quy tắc đạo đức nghiêm ngặt liên quan đến bất kỳ loại hành vi nào có thể có tác động tiêu cực đến khách hàng hoặc ngành của chúng tôi. ”

Cuộc điều tra này đại diện cho việc mở rộng cuộc điều tra đang diễn ra đối với Binance của các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ, với Bộ Tư pháp (DoJ) và Sở Thuế vụ (IRS) của đất nước hiện đang xem xét các khiếu nại về rửa tiền và gian lận thuế xảy ra mà các nhân viên tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của từ này. Cần lưu ý rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ cũng đã làm rõ rằng Binance không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào và kết luận của các cuộc điều tra này vẫn đang được xác nhận.

Những cáo buộc này phù hợp với một câu chuyện sâu sắc hơn về việc giám sát quy định ở cả Hoa Kỳ và trên toàn thế giới giữa các cơ quan chính phủ và Binance, sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới.

Đau đầu với các cơ quan quản lý toàn cầu

Binance đã và đang phải đối mặt với sự giám sát của pháp luật trên toàn thế giới, với năm 2021 là một năm đặc biệt khó khăn đối với công ty về mặt này. Chỉ vài tuần trước, công ty đã công bố một tuyên bố phản hồi lại cảnh báo do Sở Thuế vụ Nam Phi (SARS) công bố thông qua bộ phận ‘Binance Africa’. Cảnh báo này được đưa ra cho các nhà đầu tư trong nước, với lý do thiếu sự ủy quyền chính thức để cung cấp các dịch vụ trung gian hoặc tư vấn tài chính.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với những rắc rối về PR trong năm nay do những cảnh báo bất lợi và những ý kiến ​​tiêu cực khác được phát đi bởi các cơ quan quản lý ở các quốc gia như Singapore, Vương quốc Anh, Brazil, Lithuania, Hồng Kông và Ý. Họ cũng đã loại bỏ các cặp giao dịch giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat cụ thể trong năm nay, bao gồm Đô la Singapore, Won Hàn Quốc, Đô la Úc, Euro và Bảng Anh.

Binance đang đi đúng hướng?

Bất chấp những cảnh báo này và các cuộc điều tra đang diễn ra, vẫn chưa có bất kỳ phán quyết chính thức nào chống lại Binance liên quan đến gian lận, giao dịch nội gián hoặc rửa tiền. Công ty cũng không bị kết tội sau đó vì bất kỳ cảnh báo nào do Hoa Kỳ hoặc nơi khác đưa ra.

Binance cũng đã thực hiện các thay đổi đối với các quy trình nội bộ và đội ngũ lãnh đạo của mình sau những khó khăn và mối quan hệ kém mà công ty phải đối mặt với các cơ quan tài chính quốc tế vào năm 2021. Hơn nữa, Giám đốc điều hành của công ty được cho là đang hợp tác với các cơ quan quản lý để đạt được mục tiêu mua lại giấy phép trên toàn thế giới.

Ngoài ra, công ty đang chuẩn bị cho Phát hành lần đầu ra công chúng trong vòng ba năm tới. Trong một tin tức khác về Binance, công ty cũng đã bổ nhiệm một chủ tịch mới cho chi nhánh Binance.US của mình vào đầu tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Giám đốc điều hành BitMEX Greg Dwyer đồng ý dẫn độ Hoa Kỳ để đối mặt với cáo buộc của DOJ

Bài viết kế tiếp

Ripple không có kế hoạch giải quyết với SEC trên XRP, Gensler tự tin sẽ hủy bỏ vụ kiện

Bài viết liên quan