Cardano đứng đầu ‘ban lãnh đạo cam kết’ trước Alonzo hadfork sắp tới

Vì Cardano đã sẵn sàng cho Hardfork Alonzo, nó đã đánh bại đối thủ với mức cam kết trung bình mỗi tháng (CPM) cao nhất trong năm qua. Báo cáo của Outlier Ventures đã chỉ ra mức tăng trưởng 24% trong các cam kết của Cardano so với khoảng thời gian 12 tháng trước đó.

Trong khi xếp hạng số một về số lần cam kết trung bình, Cardano cũng “hoạt động nhiều hơn 555% so với mức trung bình chung trên các giao thức.”

Tuy nhiên, xét về các nhà phát triển tích cực, Cardano đứng thứ hai sau Ethereum với 165 nhà phát triển tích cực mỗi tháng. Đáng chú ý là Cardano cũng đang cạnh tranh chặt chẽ với blockchain Ethereum về tính năng hợp đồng thông minh của nó.

Alonzo hard fork là một bản nâng cấp được mong đợi nhiều mang lại một loạt các tính năng cho blockchain Cardano. Nó sẽ bao gồm việc triển khai các hợp đồng thông minh, mở đường cho các ứng dụng phi tập trung (dapps), mã hóa và hỗ trợ NFT trong số các tính năng khác.

Theo người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, Alonzo sẽ mang lại lợi thế cho Cardano về việc áp dụng. Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn,

“Nó có nghĩa là Cardano hiện hỗ trợ khả năng lập trình. Điều đó giống như khi JavaScript đến với trình duyệt web. Vì vậy, bạn đi từ các trang web tĩnh và nhàm chán, đến Facebook, Google và YouTube.”

Đối với sự cạnh tranh có liên quan, Cardano đang cố gắng khai thác khả năng mạng của mình để bao gồm nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Hiện tại, nó đứng ở mức khoảng 250 TPS trong khi ETH đứng sau ở mức 15 TPS.

Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG) cũng đã nói về quản trị dự án của mình khi so sánh với ETH 2.0 sắp tới. Anh ấy nói,

“Một trong những điều quan trọng mà ETH 2 đã làm là quản trị. Không rõ bạn phát triển và cập nhật hệ thống như thế nào sau khi những người sáng lập nghỉ hưu hoặc mất đi sự nổi bật. Và những hệ thống này càng lớn, chúng càng phát triển chậm hơn, hãy nhìn vào Bitcoin…”

Tuy nhiên, một số nhà phê bình đã lên tiếng chống lại tiến độ của Cardano trong việc xử lý số lượng giao dịch cao mỗi giây. Sự gián đoạn tạm thời được báo cáo trên sàn giao dịch phi tập trung của Cardano vào tuần trước, cũng đã thu hút các ngón tay theo hướng của Hoskinson.

Bất chấp FUD ngắn hạn, những cái tên như Binance đã đặt trọng lượng của họ đằng sau việc nâng cấp mạng Cardano.

Thậm chí, niềm tin của thị trường đang trở lại như có thể thấy trên biểu đồ giá của ADA. Đồng tiền này có giá 2,66 đô la vào thời điểm báo chí sau khi giảm xuống còn khoảng 2 đô la vào ngày 7 tháng 9. Ngoài ra, ADA đã phản ánh sự biến động cao hơn 100% trước sự kiện Hark Fork Combinator (HFC).

Đáng chú ý là các cam kết của Github có thể là một trong nhiều chỉ số để xem xét các thay đổi của nhà phát triển và thể chất của một dự án. Tuy nhiên, trong những năm qua, một số chuyên gia đã chỉ ra những thiếu sót của chỉ số này vì các dự án đã trưởng thành có thể không cần nhiều lần nâng cấp. Phải nói rằng, đây là cam kết của Cardano trông như thế nào trong tuần qua trên Github.

Nguồn: Github.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe kêu gọi người dân đầu tư vào Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Người đồng sáng lập Tether cho biết có tiền trong NFT cho Metaverse

Bài viết liên quan