Cardano có khả năng mở rộng “tối thượng” với giải pháp này

Một tuần sau khi kích hoạt hardfork Alonzo trong mainnet, Input Output Global, studio phát triển đằng sau Cardano (ADA), đưa ra giải thích chi tiết về cách nền tảng mới có thể mở rộng quy mô với Hydra.

Tiến EUTXO với các kênh trạng thái đẳng hình: Hydra là gì?

Theo một bài đăng trên blog của Sebastian Nagel, Trưởng nhóm Kỹ thuật Phần mềm của IOG, thông lượng của Cardano (ADA) sẽ được tăng lên với Hydra, một giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi mới dựa trên các kênh nhà nước.

Khái niệm kênh trạng thái đã được mạng lưới khả năng mở rộng Ethereum (ETH) thế hệ thứ nhất Raiden tiên phong vào năm 2017. Cardano’s Hydra di chuyển các tính toán ra khỏi chuỗi để giảm áp lực giao dịch trên mạng chính. Do đó, Cardano (ADA) chỉ đóng vai trò như một lớp dàn xếp.

Hydra không yêu cầu sự đồng thuận toàn cầu, vì vậy nó có thể thúc đẩy tốc độ và hiệu suất của các ứng dụng phi tập trung. Cơ sở hạ tầng kênh trạng thái đẳng hình của Hydra bao gồm các Đầu Hydra song song.

Khi được kích hoạt, các tài sản gốc của Cardano, các tập lệnh NFT và Plutus có thể chạy song song trong nhiều “đầu” đồng thời. Thiết kế như vậy cho phép tiến độ mở rộng “tối thượng” cho Cardano (ADA), bao gồm cả các nhà phát triển.

Tính linh hoạt mang lại khả năng mở rộng

Đến quý 4 năm 2021, các nhà phát triển của Input Output Global đã triển khai “bằng chứng về khái niệm” cho các nút Hydra. Bản xem trước dành cho nhà phát triển sẽ được trình diễn trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano sắp tới vào ngày 25-26 tháng 9 năm 2021.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, nhà phát triển Haskell của Cardano Matthias Benkort đã chỉ ra nhiều lợi thế mà Hydra có so với Arbitrum của Ethereum.

Nhà phát minh của Cardano, Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson, đã đặt tên cho các giải pháp L2 trong số các công cụ tiềm năng để ngăn Cardano khỏi tắc nghẽn trong số những lời chỉ trích sau các vấn đề với việc phát hành hợp đồng thông minh testnet vào ngày 3 tháng 9 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MISO của SushiSwap bị tấn công 3M USD, Trộm cắp hợp đồng có thể tăng

Bài viết kế tiếp

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Wex của Nga đã bị giam giữ tại sân bay Warsaw

Bài viết liên quan