Các tùy chọn MicroStrategy được bán ra bởi các Giám đốc điều hành của công ty

Giám đốc tài chính của MicroStrategy Lê Phong và Giám đốc công nghệ Timothy Lang đã thực hiện khoảng 30% các lựa chọn của họ vào tháng 8.

Vào ngày 26 tháng 8, Lang đã thực hiện 10.000 quyền chọn sau đó bán tất cả số cổ phiếu được chuyển đổi, nhận được khoảng 7,1 triệu USD. Trước đó, từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 8, Phong đã thực hiện 20.000 quyền chọn, sau đó bán cổ phiếu với giá 7,3 triệu USD. Theo hồ sơ từ SEC, cả hai vẫn giữ lại khoảng 20.000 quyền chọn.

Mặc dù nhận ra thu nhập, nhưng động thái này khiến các giám đốc điều hành mâu thuẫn với Giám đốc điều hành của công ty. Michael Saylor, động lực đằng sau chiến lược Bitcoin của công ty, đã không bán bất kỳ cổ phiếu nào của mình, hồ sơ tiết lộ.

Bất mãn nội bộ

Mặc dù chuyển đổi các tùy chọn là đặc quyền của các giám đốc điều hành, nhưng việc bán hàng này xảy ra là kết quả của chiến lược bitcoin của Saylor. Kể từ tháng 8 năm 2020, Saylor đã bổ sung hơn 2 tỷ đô la bitcoin vào bảng cân đối kế toán của nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp. Công ty cũng đã phát hành hàng trăm triệu trái phiếu chuyển đổi để tài trợ cho việc tiếp tục mua Bitcoin.

Cho đến nay, cổ phiếu của công ty đã được hưởng lợi phần lớn từ chiến lược này, phản ánh mức tăng tương tự như bitcoin. Khi cổ phiếu tăng gần gấp 5 lần trong năm qua, nhiều nhà đầu tư đã mua cổ phiếu để tiếp xúc với bitcoin một cách hiệu quả.

Bất chấp thành công này, việc bán tháo có thể cho thấy sự bất mãn trong nội bộ đối với sự biến động dai dẳng của bitcoin. Giám đốc chiến lược thị trường tại Miller Tabak + Co. Matt Maley tin rằng các quan chức của công ty có thể lo ngại rằng Saylor đã bị phân tâm khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi. Maley nói: “Các giám đốc điều hành cấp cao không bán cổ phiếu nếu họ nghĩ rằng nó đang tăng cao hơn. Đó chỉ là một dấu hiệu xấu cho dù bạn cắt nó như thế nào.”

Giao dịch mua mới nhất của MicroStrategy

Giao dịch mua Bitcoin mới nhất của MicroStrategy chỉ diễn ra cách đây hơn hai tuần. Saylor thông báo vào ngày 23 tháng 8 rằng MicroStrategy đã mua thêm 3.907 BTC bằng tiền thu được từ việc bán thiết bị ATM. Giao dịch mua được thực hiện với giá 177 triệu đô la tiền mặt với giá trung bình là 45.294 đô la cho mỗi bitcoin.

MicroStrategy hiện nắm giữ 108.992 BTC được mua lại với giá 2,918 tỷ đô la với mức giá trung bình là 26,769 đô la cho mỗi bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bithumb cấm người dùng nước ngoài không đạt KYC trên thiết bị di động khi các quy định ngày càng khắt khe hơn

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Trung ương Nigeria: Chúng tôi không lo lắng về việc định giá đồng Naira

Bài viết liên quan