Các thành viên Reddit mua Bitcoin để ủng hộ El Salvador

Reddit một lần nữa được thiết lập để chứng minh sức mạnh của sự gắn kết cộng đồng. Lần này chúng ta đang nói về việc mua Bitcoin với số tiền tượng trưng là 30 đô la để ủng hộ El Salvador. Nhưng nếu tính đến quy mô của liên doanh, số tiền này có thể dễ dàng biến thành 100 triệu đô la!

Một trong những thành viên của Reddit, theo dõi tình hình với các cuộc biểu tình chống lại Bitcoin ở El Salvador, đã đề nghị cộng đồng tiến hành một đám đông nhanh chóng để ủng hộ việc hợp pháp hóa Bitcoin như là tiền tệ quốc gia thứ hai ở đất nước ấm áp này. Luật có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 năm nay, vì vậy không còn nhiều thời gian nữa trước khi bắt đầu hành động.

Một người nào đó có biệt danh Thadiusb nói rằng anh ta muốn ủng hộ quyết định của El Salvador, nhưng không có ý định hành động để bơm Bitcoin. Ngoài ra, với quy mô của BTC, không cần phải nói về máy bơm. Theo ông, nếu mỗi người tham gia subreddit r Bitcoin (3,3 triệu người) đóng góp 30 đô la, họ sẽ có thể thêm gần 100 triệu đô la vào “trọng lượng” của tiền điện tử chính, qua đó chứng minh rằng nó có giá trị.

Đến nay, chủ đề Thadiusb đã nhận được hơn 2.000 bình luận. Nhiều người thích ý tưởng này đến nỗi họ quyết định tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba số tiền đóng góp của mình. Nhưng ý tưởng này không phải là không có cạm bẫy, bởi vì không chắc mọi người tham gia sẽ sẵn sàng chia tay với số tiền như vậy, chưa kể đến thực tế là có một tỷ lệ bot nhất định trong tất cả các cộng đồng trên Reddit.

Một vấn đề khác, không kém phần quan trọng của liên doanh này, họ quyết định gây quỹ trên Twitter, thu hồi số lượng tài khoản “shills” được quản lý bởi các công ty tài chính và quỹ đầu cơ đang tìm cách buộc toàn bộ nhóm người hành động vì lợi ích của họ. Khó có khả năng phạm vi lợi ích thị trường của họ về biến động giá ngày nay không bao gồm một tài sản dễ bay hơi như tiền điện tử.

Tính biểu tượng của khoản tiền gửi 30 đô la cũng nằm ở thực tế là số tiền tương đương Bitcoin này mà người dân Salvador sẽ nhận được, bằng cách sử dụng ví tiền điện tử quốc gia Chivo. Điều này đã được báo cáo trước đó bởi chính quyền địa phương, phân bổ 150 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin và vai trò to lớn của nó trong ngành công nghiệp cờ bạc

Bài viết kế tiếp

Sber công bố kế hoạch đăng ký nền tảng kỹ thuật số với Ngân hàng Trung ương Nga

Bài viết liên quan