Các quy tắc cơ bản để đầu tư vào tiền điện tử

Đầu tư vào tiền điện tử, ngay cả những loại tiền điện tử phổ biến nhất, đòi hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một khi bạn thành thạo các kỹ năng, tích lũy được kinh nghiệm này hoặc kinh nghiệm khác, bạn có thể đưa ra lựa chọn thông minh hơn và có khả năng sinh lời đối với tài sản tiền điện tử.

Với vốn hóa thị trường tiền điện tử là 2 nghìn tỷ đô la và lựa chọn hơn 10.000 đồng tiền và token, nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ với họ đang ngày càng đầu tư vào tiền điện tử. Không phải lúc nào kết quả của những khoản đầu tư này cũng mang lại kết quả như mong muốn. Kể từ thời kỳ nắm giữ tầm thường, khi nhiều nhà đầu cơ đổ xô theo đuổi những khoản tiền dễ dàng, với sự tăng trưởng chóng mặt của các altcoin, đã không còn nữa. Điều đó đã có lúc tạo ra động cơ để mua tiền điện tử, dựa trên cảm xúc của sự cường điệu nói chung và không cần kiểm tra, để thực hiện các giao dịch mua hấp dẫn. Mặc dù thực tế là nó rất không được khuyến khích làm như vậy.

Nếu bạn không hiểu mình đang làm gì, làm thế nào để giảm thiểu tổn thất và không tuân theo các khuyến nghị, tốt hơn là không nên làm điều đó. Hãy cùng xem các quy tắc cơ bản để đầu tư vào tiền điện tử.

Mua thấp, bán cao là một chiến lược tốt

Điều này nghe có vẻ truyền thống, nhưng khi nói đến tiền điện tử, quy tắc cơ bản là “mua thấp và bán cao”. Điều này là dễ hiểu.

Nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử, trước tiên bạn phải xác định thời điểm mua ở mức giá thấp và sau đó bán ở mức giá cao hơn.

Khái niệm này có thể áp dụng cho tiền điện tử vì bản chất của chúng là không thể đoán trước và biến động giá xảy ra liên tục.

Không có chỗ cho cảm xúc

Cảm xúc luôn có hại cho nhà đầu tư. Nếu bạn bị cảm xúc chi phối, bạn có thể đã sai lầm và khoản đầu tư không dành cho bạn.

Tất cả chúng ta đều đã nghe đến thuật ngữ FUD, có nghĩa là sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Đây là những cảm xúc phổ biến nhất mà một nhà đầu tư có thể trải qua. Giống như bất kỳ ai, chúng ta tràn đầy nhiệt huyết, lo lắng và tuyệt vọng, nhưng khi đầu tư vào tiền điện tử, chúng ta chỉ nên làm theo những tính toán lạnh lùng.

Do đó, sợ sói thì đừng vào rừng. Phân tích thị trường và đưa ra lựa chọn sáng suốt. Để cảm xúc đưa ra quyết định cho bạn là một việc làm tồi.

Tránh cảm xúc FOMO

FOMO – sợ bỏ lỡ cơ hội, cơ hội. Nỗi sợ hãi này nảy sinh khi chúng ta tin rằng tất cả những điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong thời gian chúng ta vắng mặt. FOMO bắt đầu khi giá tiền điện tử tăng và hình thành nhận thức rằng mọi người đang bán. Bạn có thể cảm thấy buộc phải bán hàng, lo lắng về việc bỏ lỡ cơ hội. FOMO sẽ xuất hiện khi bạn thấy một loại tiền điện tử mà bạn chưa đầu tư vào và đã tăng vọt về giá trị. Sau đó, bạn bán tài sản của mình để có thời gian mua altcoin đó đang tăng lên.

Tránh FOMO và bám vào các lựa chọn có chủ ý của bạn.

Theo sát kế hoạch

Một nhà đầu tư tiền điện tử phải có chiến lược riêng của họ, chiến lược này phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Thị trường tiền điện tử rất vector và di chuyển theo các hướng khác nhau, không được phép thay đổi chiến lược với mọi thay đổi của thị trường.

Vì vậy, cần phải xây dựng chiến lược và tuân thủ nghiêm ngặt. Xây dựng chiến lược đầu tư dựa trên sở thích của bạn, đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, xác định mức cắt lỗ khi đạt được mức giá mong muốn.

Cắt lỗ sẽ giúp bạn không hành động bốc đồng mà kiên định với mục tiêu đã đặt ra.

Đầu tư dài hạn

Vào năm 2009, khi Bitcoin xuất hiện, rất ít người tin vào tương lai của nó. Nhưng thời gian trôi qua, và cùng với nó là Bitcoin, thay đổi lịch sử đầu tư và phát triển nhanh chóng, bất chấp những biến động về giá cả. Những người may mắn là những người đã đầu tư vào những ngày đầu của kỷ nguyên Bitcoin, vì khoản đầu tư này đã mang lại lợi nhuận tuyệt vời.

Tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến và hợp pháp, thậm chí nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính lớn đã bắt đầu cung cấp dịch vụ bằng tiền kỹ thuật số.

Do đó, yếu tố này sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của mức độ phổ biến và giá cả, cho phép xem xét khả năng đầu tư dài hạn.

Hodling, là tiếng lóng để “lưu trữ” tiền điện tử. Trong tương lai, sự kiên nhẫn của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp.

Mở rộng tầm nhìn của bạn

Đầu tư vào tiền điện tử có liên quan đến rủi ro cao, một danh mục đầu tư phi tập trung, một quyết định hợp lý. Danh mục đầu tư phi tập trung, giảm khả năng thất thoát tài sản. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách đầu tư vào các loại tiền điện tử khác nhau.

Thị trường tài sản kỹ thuật số có hơn 1.500 loại tiền điện tử, sử dụng các công nghệ đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn thú vị. Vì tiền điện tử được kết nối với nhau và hiệu suất của chúng có thể so sánh được, cũng như để giảm rủi ro và tăng lợi nhuận, bạn nên đầu tư vào 5-7 đồng tiền.

Phân cấp danh mục đầu tư của bạn bằng cách đầu tư vào các token khác nhau.

Bạn chỉ có thể đầu tư những gì bạn có thể chi trả

Tất nhiên, vay để đầu tư vào tiền điện tử, trong một số trường hợp, với một khoản đầu tư thành công, có thể giúp bạn trở nên giàu có. Nhưng đừng quên, thị trường tiền điện tử vô cùng biến động và đầy rủi ro, có thể nhanh chóng làm giàu cho bạn, cũng có thể khiến bạn nghèo đi.

Tài chính phi tập trung và tiền điện tử phải chịu nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm các yêu cầu pháp lý của cơ quan quản lý, kẻ lừa đảo, tin tặc và nhiều vấn đề khác.

Tài sản tiền điện tử yêu cầu đầu tư cẩn thận và thận trọng. Do đó, quyết định tốt nhất của bạn sẽ là, một khoản đầu tư trong phạm vi số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất một cách dễ dàng.

Số tiền đầu tư, trong trường hợp có kết quả tiêu cực, sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Kết quả

Học cách phân tích thị trường, đưa ra quyết định sáng suốt, không bị hoảng sợ hay hối hận, kiểm soát được những gì đang xảy ra. Bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội đầu tư thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hàn Quốc đang gồng mình để kiềm chế ‘sự gia tăng mạnh mẽ’ các hoạt động bất hợp pháp, liên quan đến tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Tổng thống Belarus kêu gọi công dân tham gia khai thác phần thưởng khối

Bài viết liên quan