Các phi công ở Thượng Hải sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số ra nước ngoài trên blockchain Conflux

Thành phố Thượng Hải đã mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu blockchain bên ngoài Đại học Hàng hải Thượng Hải để nâng cao sự đổi mới fintech.

Đại học Hàng hải Thượng Hải và công ty khởi nghiệp blockchain địa phương Conflux đã bắt đầu phòng nghiên cứu vào ngày 15 tháng 9 năm 2021. Mục tiêu của trung tâm này là thành lập thêm Thượng Hải như một trung tâm tài chính và vận chuyển toàn cầu.

Phòng thí nghiệm blockchain mới này là phòng thí nghiệm đầu tiên trong thành phố. Nó nằm ở Lingang trong Khu vực Mới Pudong, với mục tiêu thúc đẩy các ứng dụng blockchain trong khu vực đó. Ngoài ra, nó sẽ thúc đẩy khả năng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở nước ngoài.

Hiện tại, blockchain Conflux xử lý khoảng 3.000 giao dịch mỗi giây. Nó sẽ gửi xác nhận giao dịch trong vòng 23 giây sau khi hoàn thành. Thông cáo báo chí chính thức từ thành phố Thượng Hải cho thấy ngân hàng này hiệu quả hơn các ngân hàng truyền thống. Hơn nữa, nó cho biết mạng của họ nhanh hơn 428 lần so với các mạng blockchain khác, như mạng bitcoin.

Theo Long Fan, người sáng lập của Conflux, các sản phẩm của trung tâm blockchain mới sẽ được sử dụng rộng rãi. Ông cho rằng sự hội nhập trong tương lai với các doanh nghiệp địa phương và khu vực chính phủ.

Mục tiêu cuối cùng là phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của thành phố. Hơn nữa, nó sẽ thiết lập một mạng lưới blockchain tiên phong của Trung Quốc.

Đổi mới ở Thượng Hải, đàn áp của Trung Quốc

Việc thúc đẩy Thượng Hải trở thành một trung tâm đổi mới blockchain không phải là một điều mới mẻ. Trở lại năm 2019, thành phố đã tham gia “liên minh blockchain” với các tổ chức tài chính trong cảng điện tử của thành phố. Gần đây hơn vào mùa hè, Thượng Hải đã trở thành một trong nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc phát hành nhân dân tệ kỹ thuật số. Thành phố đã phát hơn 19,25 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân thông qua một cuộc xổ số.

Trên khắp Trung Quốc trong ba tháng qua, khoảng 10 triệu người dùng đã đủ điều kiện tham gia thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số. Trong khi Trung Quốc thúc đẩy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), phần còn lại của ngành công nghiệp này lại chững lại.

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã bắt đầu thanh trừng những người khai thác tiền điện tử vào năm ngoái. Khi những người khai thác bỏ trốn khỏi đất nước, các doanh nghiệp liên kết với tiền điện tử cũng lo sợ về bàn tay nặng nề của chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Blockchain Solana phát hành: Điều gì đã xảy ra và tại sao?

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành Ripple che giấu ông chủ SEC khi Công ty vẫn tự tin vào chiến thắng

Bài viết liên quan