Các nhà đầu tư mất hơn 5 triệu USD do một ứng dụng gian lận trong App Store

Các nhà đầu tư cá nhân đã đệ đơn kiện Apple liên quan đến một ứng dụng gian lận được đăng trên App Store kỹ thuật số.

Apple lại bị kiện. Lần này, lý do là một ứng dụng tiền điện tử có sẵn trong cửa hàng kỹ thuật số chính thức của tập đoàn. Vụ kiện cáo buộc rằng những kẻ tấn công đã sử dụng một ví tiền điện tử phần mềm giả mạo, lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử với số tiền hơn 5 triệu đô la.

Nguyên đơn là Hadona Diep, cư dân Maryland, tự giới thiệu mình là chuyên gia CNTT an ninh mạng toàn thời gian. Cô cáo buộc tập đoàn cố tình thêm một ứng dụng độc hại vào App Store. Do hành động của các nhà phát triển, Diep đã mất 474 token XRP, tương đương 511,92 đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại trên Huobi.

Đơn khiếu nại đề cập đến ứng dụng giả lập Toast Wallet Toast Plus. Với sự giúp đỡ của nó, những kẻ tấn công đã tìm ra cụm từ hạt giống Diep, sau đó chúng đã đánh cắp token Ripple từ ví của cô ấy. Trong đơn kháng cáo lên tòa án, Diep tuyên bố rằng nhờ Toast Plus, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn nhà đầu tư tiền điện tử đã bị lừa hơn 5 triệu đô la tương đương tiền kỹ thuật số.

Trước đó, Apple đã nhiều lần tuyên bố rằng họ bảo vệ người dùng App Store khỏi việc tải xuống các ứng dụng gian lận và độc hại. Nhưng sự thật của điều này đã bị nghi ngờ không chỉ bởi Hadona Diep mà còn cả nhà phát triển ứng dụng di động FlickType. Ngoài ra, không hiểu sao các ứng dụng lừa đảo vẫn tiếp tục xuất hiện trong kho kỹ thuật số với mức độ bảo vệ đáng tin cậy như vậy.

Trong vài năm nay, các ứng dụng gian lận đã là một trong những vấn đề chính đối với những công ty lớn nhất trên thị trường di động, chẳng hạn như Google và Apple. Cả hai công ty thường xuyên bị chỉ trích vì không chỉ phí nhà phát triển cắt cổ và nỗ lực thiết lập độc quyền trong ngành, mà còn vì sự phong phú của phần mềm độc hại có sẵn để tải xuống.

Theo Washington Post, 2% ứng dụng có doanh thu cao nhất trên App Store là gian lận. Đồng thời, chiến lược hiệu quả nhất để chống lại những kẻ xâm nhập được các chuyên gia bảo mật xem xét để giáo dục người tiêu dùng. Nhưng cho đến nay, không có nền tảng nào có thể đạt được thành công rõ ràng trong việc thuyết phục mọi người không tải xuống các ứng dụng hứa hẹn cho họ “núi vàng”, khiến họ sau này không còn một xu dính túi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Vụ hack DeFi mới nhất nhắm mục tiêu BSC thấy Bitcoin bị đánh cắp 12,7 triệu đô la từ pNetwork

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành BitMEX Greg Dwyer đồng ý dẫn độ Hoa Kỳ để đối mặt với cáo buộc của DOJ

Bài viết liên quan