Các đặc vụ IRS bắt giữ kẻ buôn ma túy giả danh nhà giao dịch bitcoin

Các đại lý IRS đã đóng giả các nhà giao dịch tiền điện tử với biệt danh đơn giản là Mr.Coins để theo dõi những kẻ buôn bán các chất bất hợp pháp trên darknet.

IRS từ lâu đã không có tin tức về các hoạt động bí mật. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các đại lý của tổ chức này vạch mặt bọn tội phạm cải trang thành các nhà giao dịch tiền điện tử. Trước sự hài lòng của tất cả những người vẫn tin tưởng vào truyền hình, tính ẩn danh giả của ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn thu hút nhiều kẻ rửa tiền, buôn ma túy và những cư dân khác ở những nơi xa xôi nhất của Internet. Theo các nhà phân tích tại Chainalysis, chỉ riêng trong năm 2020, doanh thu của các tổ chức bất hợp pháp đã vượt quá 5 tỷ USD.

Để thu hút sự chú ý của những kẻ tấn công vào hồ sơ LocalCryptos của họ, IRS đã quảng cáo việc bán Bitcoin hơn một năm trước, vào tháng 6 năm 2020. Sau đó, Mr.Coins mời mọi người mua BTC bằng tiền mặt từ anh ta với giá cao hơn mức trung bình thị trường bằng cách sử dụng dịch vụ bưu chính. Đối với việc bán hàng, các đại lý của tổ chức đã kêu gọi những người mua tiềm năng sử dụng tin nhắn được mã hóa bởi Wickr, hoặc WhatsApp, để đánh bật những nghi ngờ không cần thiết.

Chẳng bao lâu sau, tên buôn ma túy được tuyên bố là Chase Hite ở Evansville, Indiana, sau đó được IRS gọi là Lucifallen21, đã được liên lạc. Đương nhiên, không có vấn đề gì về việc chuyển toàn bộ giao dịch số tiền 180.000 đô la tiền mặt trong một lần thanh toán. Người thương gia có thể đã nghi ngờ có điều gì đó không ổn. Do đó, nó đã được quyết định bán theo từng bộ phận.

Đầu tiên, người mua quyết định mua một số lượng nhỏ Bitcoin khoảng 1,59 BTC với giá 15.040 đô la theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm đó, trước đó họ đã bọc tiền trong quần áo và gửi qua đường bưu điện. Một tháng sau, anh ấy mua thêm 1,34 BTC và 45,2 XMR với giá 20.000 đô la, và một thời gian sau, anh đã mua thêm với tổng số hơn 65.000 đô la.

Chỉ vào tháng 3 năm 2021, khi các điều tra viên cuối cùng đã chuẩn bị cho chiến dịch đặc biệt hoàn tất, một bưu kiện với 28.000 USD tiền mặt do tên buôn ma túy gửi qua dịch vụ thư tín đã bị bắt quả tang. Các nhân viên đã thông báo cho Lucifallen21 rằng họ chưa nhận được tiền từ anh ta và bưu điện nói đến việc mất gói hàng. Khi kẻ tấn công quyết định gọi sau khi tìm hiểu thông tin chi tiết, các đại diện IRS cuối cùng đã tìm ra số liên lạc của anh ta, truy tìm phần còn lại của dữ liệu của anh ta.

Cùng với gói cuối cùng, IRS cũng quản lý để có được các bản in của Hite, xác nhận những nghi ngờ ban đầu bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu. Dịch vụ này đã đệ trình các cáo buộc lên Tòa án Quận phía Đông của New York vào tháng 7 năm 2021. Bây giờ cô ấy có một phiên tòa trước, mặc dù kẻ bán chất cấm vẫn chưa nộp đơn nhận tội.

Trước đây, IRS đã đóng giả một kẻ buôn bán ma túy, cố gắng tìm ra thông tin chi tiết về những kẻ cầm đầu tổ chức ẩn danh giao dịch tiền điện tử Bitcoin Fog, và cũng giả danh một kẻ buôn bán hàng giả từ Gucci trong nỗ lực tiếp cận một nhà điều hành đã đổi tiền mặt cho Bitcoin.

Thật buồn cười khi hồ sơ của Mr.Coins nhận được 100% đánh giá tích cực và vẫn có sẵn trên LocalCryptos. Nhưng nếu bạn là một kẻ xâm nhập, thì có lẽ bạn nên từ chối các đề xuất kinh doanh của anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

70% người dân Salvador muốn luật Bitcoin được bãi bỏ

Bài viết kế tiếp

Nga: Người đàn ông đánh cắp giàn khoan khai thác của bạn bè bị phạt tù 3 năm

Bài viết liên quan